Tuổi trẻ Yên Sơn sôi nổi nhiều hoạt động hướng về cuộc bầu cử

Thứ năm, ngày 20-05-2021, 15:37
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Qua đó giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm chắc, hiểu sâu, tích cực, chủ động tham gia ngày hội của toàn dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Đoàn viên thanh niên tuyên truyền lưu động đến từng thôn xóm về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 

Những ngày này, lực lượng đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đã thành lập các tổ tuyên truyền lưu động, thường xuyên thông tin về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới từng thôn bản, từng ngõ xóm. Việc làm này không chỉ giúp bà con nhân dân trên địa bàn hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình đối với cuộc bầu cử mà còn đem đến sự sôi nổi, khí thế hướng về Ngày hội lớn của toàn dân. Chị Hoàng Thị Thùy, Đoàn TNCS HCM xã Quý Quân nói: "Đoàn xã đã thực hiện tuyên truyền lưu động đến 8/8 thôn. Thông qua chương trình tuyên truyền này giúp đoàn viên thanh niên và nhân dân nhận thức được tầm quan trọng của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, để ngày 23/5 này sẽ bầu cử được khách quan và công tâm nhất".


Đoàn viên thanh niên xã Quý Quân tuyên truyền bầu cử đến đồng bào dân tộc thiểu số

Để tạo không khí hào hứng sôi nổi hướng về Cuộc bầu cử, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử với nhiều hình thức phong phú đa dạng như tuyên truyền lưu động đến từng thôn bản, quay video clip cổ động tinh thần tham gia bầu cử, đăng tải, chia sẻ thông tin về cuộc bầu cử trên mạng xã hội; đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc về Ngày bầu cử. Khuyến khích đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia các cuộc thi như “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND” cho Bộ Tư pháp tổ chức; Cuộc thi Lá phiếu trách nhiệm do Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức. Thông qua từng cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức của tuổi trẻ về những nội dung liên quan đến cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, các các cơ sở đoàn thường xuyên vận động ĐVTN tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử, triển khai các công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng Ngày bầu cử như các hoạt động xây dựng nông thôn mới, hoạt động an sinh xã hội… gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Anh Trần Đức Luân, Bí thư Huyện đoàn Yên Sơn cho biết: "Có thể nói tổ chức đoàn thanh niên đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mình, nhất là trong việc tuyên truyền về ý nghĩ, tầm quan trọng và thời gian của cuộc bầu cử. Chúng tôi đẩy mạnh những nội dung tuyên truyền bằng các hình thức, ví dụ như qua các trang mạng xã hội zalo, facebook, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh lưu động. Bên cạnh đó, trong quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử, chúng tôi cũng tham gia vào các tổ bầu cử tại địa bàn các thôn, các xã, giúp trang trí khánh tiết, vệ sinh môi trường, đặc biệt là việc rà soát, niêm yết danh sách cử tri cung cấp cho ủy ban bầu cử xã. Hiện nay đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện rất háo hức, mong chờ được cầm lá phiếu để bầu cử thể hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình".

Ngày bầu cử đang tới gần, đoàn viên thanh niên trong toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thi đua, hướng về ngày hội lớn của đất nước bằng những việc làm thiết thực, với tinh thần, trách nhiệm và vai trò xung kích đi đầu của tuổi trẻ./.

Thùy Dung

Yên Sơn chung tay ủng hộ phòng chống dịch

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái để chung tay phòng, chống dịch covid 19, trong những ngày qua nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tích cực ủng hộ cho khu cách ly tập trung của huyện.

Khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND huyện cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người bị lũ cuốn trôi

Chiều ngày 12/6, tại xã Kiên Thiết, Quyền chủ tịch UBND huyện Yên Sơn, Nguyễn Hữu Phương, Ủy viên BTV huyện ủy, đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn cho 2 cá nhân gồm: Đại uý Hoàng Ngọc Hào, Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết, Phạm Ngọc Hưng, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Đi xã Kiến Thiết có hành động dũng cảm cứu người bị lũ cuốn trôi ngày 11/6 tại khu vực đập tràn Bắc Cụp, thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19

Tại Thông báo 160/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi gặp mặt với các nhà khoa học, các đơn vị doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19, Thủ tướng yêu cầu tập trung tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc về pháp lý, cơ chế, chính sách trên tinh thần bám sát thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine.