Chi bộ trường Mầm non Đình Bằng: Giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”

Thứ tư, ngày 27-12-2017, 16:12
“Trường là nhà”, đó là câu ví vui của cô giáo Nguyễn Thị Phượng, Hiệu trưởng trường Mầm non Đình Bằng, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) khi nói về lòng yêu nghề của các giáo viên ở đây. Từ sự tâm huyết, trách nhiệm của các đảng viên, giáo viên đã góp phần chăm sóc và giáo dục trẻ, giúp Chi bộ liên tục giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” nhiều năm liền.

Hiện Chi bộ nhà trường có 14 đảng viên. Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Phượng cho biết: “Những năm qua, chi bộ thường xuyên đổi mới sinh hoạt, quán triệt tới đội ngũ đảng viên, giáo viên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua của ngành như “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... 


Một buổi học của trẻ lớp 5 - 6 tuổi trường Mầm non Đình Bằng, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn).

Cô giáo Nguyễn Thị Phượng đã có 32 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, trong đó có 15 năm làm công tác quản lý. Trước đây, cô là Hiệu trưởng trường Mầm non Mỹ Bằng. Năm 2013, trường Mầm non Đình Bằng được tách ra từ trường Mầm non Mỹ Bằng, cô được điều động về làm Hiệu trưởng. Những ngày đầu mới thành lập, có rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, trường, lớp học xuống cấp, không đáp ứng được việc dạy và học. Cô đã cùng tập thể cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường từng bước khắc phục khó khăn, chăm chút xây dựng ngôi trường từ 2 phòng học xuống cấp thành ngôi trường khang trang. Để đội ngũ đảng viên, giáo viên, phụ huynh đồng lòng, chung sức xây dựng trường, cô Phượng luôn thực hiện tốt quy chế dân chủ. Các khoản thu, chi trong trường luôn được công khai, minh bạch. Cô Phượng chia sẻ: “Mỗi gốc hoa, cây cảnh, mỗi góc vui chơi của các cháu đều được chúng tôi tự gây dựng và chăm chút. Kết quả ngày hôm nay là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi đảng viên, giáo viên trong trường”.

Đảng viên Đặng Thị Nga, giáo viên phụ trách lớp trẻ 5-6 tuổi tại điểm trường Đá Bàn thuộc trường Mầm non Đình Bằng đã có 6 năm trong nghề. Học sinh điểm trường Mầm non Đá Bàn chiếm 100% dân tộc Dao, là con em thôn Đá Bàn 1 và Đá Bàn 2. Đây là điểm trường xa trung tâm, đường đi lại khó khăn, nhưng không vì thế mà làm chùn bước chân của cô giáo trẻ. Hằng năm, lớp cô phụ trách đều giữ vững sỹ số, đánh giá xếp loại học tập của học sinh luôn đạt và vượt chỉ tiêu. Phụ trách giảng dạy tại điểm trường nhiều năm, cô giáo Nga không chỉ dạy theo chương trình giáo dục mà còn dạy cả tiếng phổ thông cho các bé. Đầu năm học, nhiều phụ huynh không cho con đi học, cô lại cùng các giáo viên đến từng nhà dân vận động cho các cháu đến lớp. Ngoài giờ lên lớp, cô thường xuyên tự làm đồ chơi cho các bé. 

Hằng năm, Chi bộ lãnh đạo nhà trường kết hợp với địa phương làm tốt phổ cập giáo dục trẻ cho trẻ 5 tuổi... Trong đó, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong 4 năm (từ 2014 đến 2017), nhà trường đã đầu tư, nâng cấp trường, lớp từ vốn Nhà nước và xã hội hóa, trong đó xã hội hóa được trên 1,7 tỷ đồng. Đến nay, trường đã có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, các phòng học với trang thiết bị học tập đầy đủ, phong phú. Tháng 5-2015, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. 

Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên được chi bộ chú trọng. Chi bộ đã phân công, giao nhiệm vụ cho những đảng viên có kinh nghiệm quan tâm, giúp đỡ các cán bộ, giáo viên để có ý thức, trách nhiệm trong công việc. Từ năm 2014 đến năm 2017, chi bộ nhà trường đã bồi dưỡng, kết nạp được 4 đảng viên. Việc đánh giá chất lượng đảng viên được thực hiện nghiêm túc, có sự phân loại trên cơ sở giao nhiệm vụ phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường, phát huy năng lực của từng cá nhân. 

Từ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chi bộ, hàng năm, tỷ lệ bé khỏe, chăm ngoan, bé chuyên cần đạt trên 95%; giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” chiếm tỷ lệ 22%. Chi bộ liên tục giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” nhiều năm liền, năm 2017, trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Theo TQĐT

Yên Sơn hỗ trợ sản xuất giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống

Thời gian qua, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, thông qua các chương trình, dự án nên hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Yên Sơn ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó phải kể đến việc triển khai có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ sản xuất từ Chương trình 135, đã góp phần quan trọng vào việc hỗ trợ cho đồng bào từng bước giảm nghèo.

Khởi sắc nông thôn mới

Năm 2018 đã tới trong niềm hân hoan, phấn khởi của nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa khi đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao. Năm 2017, huyện đã có thêm xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 4 xã.

Yên Sơn tổ chức giải chạy Việt dã năm 2018

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện sức khỏe” chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), kỷ niệm 72 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2018 và hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, ngày 9/3 huyện Yên Sơn đã tổ chức giải Việt dã Tiền phong năm 2018.