Công an huyện Yên Sơn triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Thứ năm, ngày 24-01-2019, 19:38
Ngày 24/1, Công an huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2018, lực lượng Công an huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương về đảm bảo ANTT; chủ động nắm chắc tình hình, chú trọng công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, đồng thời tấn công quyết liệt tội phạm. Đảng ủy Công an huyện đã lãnh đạo toàn diện các mặt của công tác Công an, CBCS chủ động trong công tác, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được đẩy mạnh và nhân rộng, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác. Thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, kiềm chế phát sinh tội phạm, không có điểm nóng về ANTT. Trong năm, lực lượng Công an huyện đã thụ lý điều tra 192 vụ/220 bị can. Khởi tố 115 vụ/199 bị can. Phát hiện ghi nhận 205 vụ phạm pháp về trật tự xã hội. Điều tra làm rõ 185 vụ, đạt 90,2%. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Cùng với đó, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đạt kết quả cao, giảm trên cả 3 tiêu chí, về số vụ, số người chết và số người bị thương. Phát hiện xử lý 3.006 trường hợp vi phạm An toàn giao thông, xử phạt trên 404 triệu đồng thu nộp ngân sách nhà nước. 


Các cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn vì đã có thành tích xuất sắc
trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương bảo vệ An ninh Tổ quốc của Bộ Công an cho 7 cá nhân; Tặng giấy khen của Chủ tịch UBBND huyện Yên Sơn cho 10 tập thể và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Thùy Dung

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.