Đ/c Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện

Thứ tư, ngày 05-09-2018, 15:56
Sáng ngày 5/9, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Yên Sơn.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện đón 70 em học sinh vào học lớp 6.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội khai trường, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện đã đón 70 em học sinh vào lớp 6, và nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày Khai giảng.


Đ/c Quân Văn Thịnh, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện đánh trống khai trường.

Năm học vừa qua, với sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một nâng cao. Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu”; Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh xuất sắc, liên đội đạt Liên đội mạnh cấp tỉnh. Năm học 2017 – 2018 tỷ lệ học đạt học lực khá giỏi chiếm trên 60%; 99% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt.  100% giáo viên trong nhà trường hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Toàn trường có 25 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Song song với các hoạt động dạy học trên lớp với đặc thù là trường chuyên biệt, giáo dục đào tạo cho con em các dân tộc trên địa bàn huyện, Trường Phổ thông DTNT-THCS huyện còn chú trọng giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho các em... Với những kết quả ấy trường đã duy trì và giữ vững là trường đạt chuẩn quốc gia.


Đ/c Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tặng hoa vào quà chúc mừng nhà trường.

Phát biểu với thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Yên Sơn đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đồng chí mong muốn, cấp ủy chính quyền địa phương, ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong nhà trường tiếp tục nỗ lực xây dựng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện vững mạnh, trở thành môi trường đào tạo lý tưởng con em người dân tộc thiểu số cho địa phương.


Đ/c Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, quà chúc mừng nhà trường.

Đặng Huyền

Tận diệt giun đất là hành vi hủy hoại môi trường

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng một số người dân tại các xã của huyện Yên Sơn, Hàm Yên sử dụng bộ kích điện bắt giun đất bán cho các cơ sở thu mua, các ngành chức năng của tỉnh đã khẩn trương vào cuộc xác minh, ngăn chặn tình trạng dùng kích điện bắt giun đất. Tuy nhiên, tại một số xã phía nam huyện Sơn Dương người dân vẫn lén lút kích giun, bất chấp những khuyến cáo của ngành chức năng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.

Yên Sơn tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại xã điểm XDNT mới Kim Quan.

Ngày 20/4, tại xã Kim Quan UBND huyện Yên Sơn đã phối hợp với Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, Đoàn thanh niên Sơ Tài Nguyên và môi trường tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, khơi thông công rãnh, trồng hoa hai bên đường, xây dựng tuyến đường sáng - xanh đường quê nông thôn mới.