Đ/c Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện

Thứ tư, ngày 05-09-2018, 15:56
Sáng ngày 5/9, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Yên Sơn.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện đón 70 em học sinh vào học lớp 6.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội khai trường, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện đã đón 70 em học sinh vào lớp 6, và nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày Khai giảng.


Đ/c Quân Văn Thịnh, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện đánh trống khai trường.

Năm học vừa qua, với sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một nâng cao. Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu”; Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh xuất sắc, liên đội đạt Liên đội mạnh cấp tỉnh. Năm học 2017 – 2018 tỷ lệ học đạt học lực khá giỏi chiếm trên 60%; 99% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt.  100% giáo viên trong nhà trường hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Toàn trường có 25 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Song song với các hoạt động dạy học trên lớp với đặc thù là trường chuyên biệt, giáo dục đào tạo cho con em các dân tộc trên địa bàn huyện, Trường Phổ thông DTNT-THCS huyện còn chú trọng giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho các em... Với những kết quả ấy trường đã duy trì và giữ vững là trường đạt chuẩn quốc gia.


Đ/c Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tặng hoa vào quà chúc mừng nhà trường.

Phát biểu với thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Yên Sơn đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đồng chí mong muốn, cấp ủy chính quyền địa phương, ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong nhà trường tiếp tục nỗ lực xây dựng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện vững mạnh, trở thành môi trường đào tạo lý tưởng con em người dân tộc thiểu số cho địa phương.


Đ/c Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, quà chúc mừng nhà trường.

Đặng Huyền

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn 16 xã Tân Long

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng 13/11, đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị huyện đã đến dự và chia vui với bà con nhân dân thôn thôn 16, xã Tân Long.