Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tứ Quận

Chủ nhật, ngày 22-11-2020, 16:19
Chiều ngày 20/11, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII tại thôn Cây Nhãn, xã Tứ Quận (Yên Sơn).

Đ/c Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh
và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri thôn Cây Nhãn, xã Tứ Quận.

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay, dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, cử tri thôn Cây Nhãn, xã Tứ Quận đã có 8 ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đầu tư xây dựng đường liên thôn giữa thôn Cây Nhãn và Đồng Trò, nâng cấp hệ thống điện lưới … Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được đại diện lãnh đạo xã Tứ Quận và huyện Yên Sơn tiếp thu và trả lời trực tiếp tại hội nghị. 

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Trang phục phụ nữ Cao Lan

Ở Tuyên Quang, người Cao Lan sinh sống nhiều nhất ở hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Trong quá trình giao thoa văn hóa người Cao Lan vẫn giữ được nét văn hóa bản sắc độc đáo riêng của dân tộc mình. Trong đó, phải kể đến trang phục truyền thống của phụ nữ Cao Lan luôn được các bà, các mẹ giữ gìn qua bao thế hệ.

Những việc làm thiết thực

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó các tập thể xác định nội dung đột phá để đăng ký thực hiện; mỗi cá nhân đăng ký việc làm theo sát với nhiệm vụ, thực tiễn... Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần nâng cao đời sống mọi mặt cho người dân.