Đại biểu Quốc Hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử trị tại xã Trung Minh sau kỳ họp thứ 7, Quốc Hội khóa XIV

Thứ sáu, ngày 21-06-2019, 18:05
Sáng ngày 20/6, tại Nhà văn hóa xã Trung Minh, đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, tỉnh Tuyên Quang gồm: đồng chí Hoàng Bình Quân, ủy viên trung ương Đảng, trưởng Ban đối ngoại Trung ương, đồng chí Ma Thị Thúy, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang đã có buổi tiếp xúc với cử tri của xã Trung Minh, huyện Yên Sơn. Dự buổi tiếp xúc cư tri có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh; về phía Huyện Yên Sơn có đồng chí Hoàng Việt Phương, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Yên Sơn, đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban thuộc huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trung Minh.

Thay mặt cho đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Ma Thị Thúy, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Sau 20 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Tại kỳ họp lần này, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 Luật, 10 Nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án Luật; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, thể thao và du lịch; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác; phê chuẩn nhân sự; tăng cường nội luật hóa các điều ước, cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước, tiến trình hội nhập Quốc tế... Đáng chú ý, Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia được ban hành nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao thể chất, tinh thần, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người dân. Luật gồm 7 chương, 36 điều, quy định các biện pháp về giảm mức tiêu thụ, quản lý việc cung cấp rượu, bia và giảm tác hại của rượu, bia; quản lý nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng chống tác hại của rượu, bia. Trong đó, quy định cấm “Điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”.  Các Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã tham dự kỳ họp đầy đủ, trách nhiệm, có nhiều ý kiến cụ thể, xác đáng tại các phiên thảo luận Tổ và Hội trường. Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã tham gia đóng góp nhiều lượt ý kiến về các lĩnh vực; thảo luận về các dự thảo Luật; ý kiến chất vấn tại Hội trường và ý kiến chất vấn bằng văn bản… đã góp phần vào thành công của kỳ họp. Các đại biểu cử tri mong Quốc hội đánh giá, kiểm tra, giám sát việc thực hiện lời hứa của Chính phủ, Bộ trưởng các Bộ, ngành Trung ương trong phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 7.

Các đồng chí đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Trung Minh

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn và cởi mởi, cử tri đã bày tỏ 07 ý kiến, kiến nghị với Quốc hội, các cấp, các ngành của Trung ương, của tỉnh về một số nội dung như: Đề nghị ngành điện đầu tư đường điện cho thôn Vàng On; xử lý ô nhiễm nước thải từ nhà máy giấy của tỉnh Bắc Kạn xả ra sông Phó Đáy ảnh hưởng môi trường trên địa bàn xã; sớm giải quyết chế độ chính sách cho người có công, cán bộ hưu trí; thực hiện tốt công tác quản lý hộ tịch. 

Tiếp thu ý kiến của cử tri đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số Sở, Ban ngành của tỉnh đã trả lời những thắc mắc thuộc thẩm quyền giải quyết với bà con. Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Hoàng Bình Quân, ủy viên trung ương Đảng, trưởng Ban đối ngoại Trung ương đã chia sẻ những khó khăn chung của địa phương và hứa với cử tri sẽ tổng hợp các ý kiến, nguyện vọng của cử tri chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền và Quốc hội khóa XIV xem xét, giải quyết./.

Ngọc Quỳnh

Hội Cựu TNXP huyện Yên Sơn nêu gương sáng làm theo lời Bác

Phát huy truyền thống “Lúc trẻ xung phong, về già mẫu mực”, Hội Cựu TNXP huyện Yên Sơn luôn nêu gương sáng làm theo lời Bác dạy; tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ của mình tham gia tích cực các phong trào tại địa phương, vươn lên trong phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.

Ngân hàng AGRIBANH chi nhánh huyện Yên Sơn sơ kết 2,5 năm thực hiện thỏa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ về cho vay qua tổ vay vốn.

Ngày 13/7, Ngân hàng AGRIBANH chí nhánh huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết sau 2,5 năm thực hiện thóa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ huyện về cho vay qua tổ vay vốn. Đồng chí Đỗ Xuân Trường, ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.