Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII thảo luận tại tổ

Thứ ba, ngày 13-10-2020, 21:48
Chiều 13-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành phiên thảo luận tại tổ. Đại biểu nghiên cứu, tham gia các ý kiến vào Dự thảo báo cáo chính trị; dự thảo Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; tham gia ý kiến vào văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các đại biểu thuộc tổ đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn đóng góp ý kiến sôi nổi.

Đại hội chia thành 10 tổ thảo luận. Phát huy trí tuệ tập thể, với tinh thần sôi nổi, thẳng thắn, nghiêm túc, trách nhiệm và xây dựng, các tổ đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến phân tích sâu sắc, có tính thuyết phục cao khi tham gia vào các vấn đề cụ thể trong dự thảo các văn kiện. Hầu hết các ý kiến cho rằng Dự thảo báo cáo chính trị đ­ược chuẩn bị rất công phu, thể hiện dân chủ, tính chiến đấu, tính tổng kết cao; bố cục, kết cấu các ch­ương, mục, nội dung trình bày đầy đủ, trình tự các nội dung đ­ược sắp xếp khoa học, lô gíc giúp cho cán bộ, đảng viên dễ hiểu, tiếp thu. Nội dung Dự thảo báo cáo chính trị đã đề cập đầy đủ đến những vấn đề quan trọng của tỉnh, tập trung vào các lĩnh vực kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối nội, đối ngoại của tỉnh, phát huy được ý chí, khát vọng vươn lên của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Các đại biểu đã nhất trí cao với các mục tiêu, chỉ tiêu, quan điểm, định hướng phát triển và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh và xu thế phát triển chung của đất nước. Các ý kiến phát biểu đều cơ bản nhất trí với Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI, dự thảo Nghị quyết Đại hội, dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Tất cả các ý kiến tham gia thảo luận đã được Đoàn Chủ tịch Đại hội tiếp thu để bổ sung, hoàn chỉnh các văn kiện.

Theo TQĐT

“Kỳ tích” nông thôn mới

Đường làng, ngõ xóm phong quang, dân cư sinh sống ngăn nắp, giao thông đi lại thuận tiện, sản xuất phát triển, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao... Đó là cảm nhận của người dân về chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, khi họ được hưởng thành quả mà chính mình đã góp công xây dựng. Với sự vào cuộc quyết tâm, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực, đồng thuận của người dân. Đến nay, toàn tỉnh đã có 36 xã đạt chuẩn nông thôn mới, số tiêu chí bình quân đạt 14 tiêu chí/xã, vượt mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Cùng hành động hướng về miền Trung

Trong những ngày qua, mưa bão, lũ lụt diễn biến phức tạp, sạt lở đất xảy ra liên tiếp trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân. Thấu hiểu những khó khăn đó, nhiều hành động đẹp, những món quà ý nghĩa đã được chuyển đến đồng bào miền Trung thể hiện tinh thần đoàn kết và truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cộng đồng.