Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ năm, ngày 22-08-2019, 14:58
Trong 2 ngày 21-22/8, Hội LHTN huyện Yên Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự đại hội có các đồng chí Mai Đức Thông, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn tỉnh đoàn, các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHTN huyện Yên Sơn qua các thời kỳ; thủ trưởng các ban Đảng, phòng ban chuyên môn, cơ quan doanh nghiệp; trường học; lãnh đạo HĐND, UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo Hội LHTN các huyện thành phố, cùng 155 hội viên thanh niên ưu tú đại diện cho trên 14.000 hội viên thanh niên toàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 5 năm qua, Các cơ sở hội đã tập trung tuyên truyền, phổ biến đưa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” triển khai đồng bộ, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội; tích cực tham gia xây dựng Hội LHTN VN huyện Yên Sơn vững mạnh. 100% các cơ sở tổ chức tuyên truyền, học tập và triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đoàn, hội các cấp; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Hội LHTN huyện đã vận động xã hội hóa xây dựng được 12 công trình thanh niên cấp huyện; các cấp cơ sở hội xây dựng 240 công trình, phần việc thanh niên gắn với tham gia thực hiện những lĩnh vực đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, các chương trình phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, đơn vị. Hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được các cấp hội triển khai rộng khắp, thường xuyên với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực thông qua thực hiện các hoạt động Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Chương trình Đông – Xuân tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi”, “Đền ơn đáp nghĩa” đã thu hút đông đảo thanh niên tham gia, mang lại hiệu quả xã hội cao. Với khẩu hiệu “Đổi mới, sáng tạo, Đoàn kết, phát triển”, nhiệm kỳ 2019-2024, Hội LHTN huyện Yên Sơn tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, phấn đấu xây dựng thể hệ trẻ huyện Yên Sơn có tri thức, có văn hóa, có trách nhiệm với cộng đồng.


Các đại biểu dự đại hội Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

Đại hội đã Hiệp thương cử 21 thanh niên vào Ủy ban Hội LHTN VN huyện Yên Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 và Hiệp thương cử anh Trần Đức Luân, Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN VN huyện Yên Sơn khóa IV giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN VN huyện Yên Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024. 


Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt đại hội

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội LHTN huyện Yên Sơn trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở, các cơ quan đơn vị luôn quan tâm chăm lo đến sự nghiệp đào tạo phát triển thanh niên, thực hiện tốt chỉ thị số 05 về đẩy mạnh và học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thường xuyên bồi dưỡng và trao dồi về chính trị tư tưởng, ý thức trách nhiệm, luôn đi đầu trong thực hiện các nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong phong trào thi đua của tỉnh, của huyện. Đặc biệt là phong trào thanh niên gắn với phát triển kinh tế xã hội, giữ vững anh ninh trật tự trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nghị quyết hội liên hiệp thanh niên của tỉnh, huyện đề ra.


Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội 

Đại hội đã Hiệp thương cử đoàn đại biểu gồm 28 thanh niên dự Đại hội LHTN tỉnh Tuyên Quang, lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.


Đoàn đại biểu dự Đại hội LHTN tỉnh Tuyên Quang, lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024 chụp ảnh lưu niệm 

cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện

Nhân dịp này, Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2014-2019. Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2014-2019. Hội LHTN huyện Yên Sơn tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2014-2019./..


  Đ/c Bí thư Huyện ủy tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2014-2019
 
Thùy Dung

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.