Đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán

Thứ sáu, ngày 01-02-2019, 09:00
Để đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết được an toàn, Công an huyện Yên Sơn đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Thời gian diễn ra từ 16/12/2018 – 15/2/2019.
Trung tá Ma Quốc Huy, Đội trưởng Đội an ninh Công an huyện Yên Sơn cho biết: "Được phân công bám sát tại địa bàn trọng điểm, vùng sâu vùng xa của huyện, với đông đảo con người dân tộc thiểu số, Tổ công tác công an huyện Yên Sơn tại xã Hùng Lợi luôn đảm bảo quân số trực sẵn sàng chiến đấu khi có vấn đề phát sinh. Lực lượng công an thường xuyên xuống cơ sở, gần dân sát dân, tạo sự thân thiết, nắm bắt tâm tư nguyện vọng; để từ đó khích lệ động viên tinh thần; tranh thủ tuyên truyền vận động bà con đón tết lành mạnh, tiết kiệm, đoàn kết, không nghe theo những luận điệu sai trái; không để kẻ xấu lợi dụng, kích động lôi kéo. Vì vậy, có thể nhanh chóng phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn xử lý kịp thời những vụ việc xảy ra. Đồng thời, công an huyện đã tham mưu với cấp ủy chính quyền xã thăm hỏi tặng quà động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để người dân trên địa bàn đón tết ấm no, hạnh phúc".  

Tổ công tác công an huyện Yên Sơn tại xã Hùng Lợi báo cáo tình hình tại cơ sở với cấp trên.

Trong đợt cao điểm, mỗi cán bộ, chiến sĩ công an Yên Sơn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo quân số trực sẵn sàng chiến đấu khi có vấn đề phát sinh. Cùng với đó, Công an huyện Yên Sơn cũng phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các xã, thị trấn trong toàn huyện, chủ động nắm bắt tình hình liên quan đến an ninh trật tự; tăng cường công tác đăng ký quản lý cư trú, quản lý đối tượng tại các địa phương trong dịp tết; huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị tích cực tham gia phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Phân công cán bộ, chiến sĩ thường trực tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tăng cường vận động quần chúng nhân dân phát huy vai trò trong công tác phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Từ đầu đợt cao điểm đến nay, lực lượng công an huyện Yên Sơn đã đấu tranh triệt xóa 46 vụ việc về trật tự xã hội; kiểm tra 172 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, phát hiện 4 cơ sở vi phạm hành chính, phạt tiền 3 triệu đồng; vận động nhân dân thu nộp 10 vũ khí, vật liệu nổ. Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông công an huyện đã mở các đợt cao điểm về tuần tra, kiểm soát trên các địa bàn trọng điểm để đảm bảo không xảy ra ùn tắc và mất an toàn giao thông; Huy động tối đa quân số thường xuyên tuần tra, kiểm soát, và tổ chức thực hiện các phương án tối ưu, nhằm hạn chế tới mức thấp nhất các trường hợp tai nạn giao thông có thể xảy ra. Trong đợt cao điểm, Đội Cảnh sát giao thông đã phát hiện 592 trường hợp vi phạm, xử phạt trên 100 triệu đồng thu nộp ngân sách nhà nước.


Tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Đối với lực lượng công an các xã, thị trấn chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuyên truyền các văn bản pháp luật cho nhân dân để nhân dân biết và chấp hành tốt các quy định của pháp luật, kịp thời phát hiện và tố giác tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật cho lực lượng công an, đồng thời thông báo các thủ đoạn của các loại tội phạm cho nhân dân biết để nâng cao cảnh giác. Tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để cơ quan công an quản lý theo quy định pháp luật. Đặc biệt, không để xảy ra tình trạng mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo, đèn trời. Công an xã chủ trì, phối hợp với công an huyện phụ trách địa bàn, Ban CHQS xã và lực lượng khác tiến hành tuần tra bảo đảm ANTT trên tất cả các tuyến đường, các thôn bản có dấu hiệu phức tạp về ANTT và tệ nạn xã hội, ngăn chặn, xủ lý các biểu hiện vi phạm như trộm cắp tài sản, đánh nhau, vi phạm ATGT và các vi phạm pháp luật khác.

Thùy Dung

Yên Sơn phát triển cây chủ lực

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện Yên Sơn đã xác định được cây trồng chủ lực gồm rừng trồng, bưởi và chè để đầu tư phát triển theo hướng thâm canh và gắn với công nghiệp chế biến.

Đặc sắc Tết Đắp nọi của người Tày

Vào ngày cuối cùng của tháng Giêng hàng năm, bà con dân tộc Tày tổ chức Tết Đắp Nọi. Đây là dịp gặp gỡ giao lưu của các gia đình, dòng họ và cầu cho một năm lao động thuận lợi, mùa màng bội thu.

Nguyễn Đình Tuấn tấm gương tiêu biểu trong công tác y tế dự phòng

Các cụ ta thường nói " Phòng bệnh hơn chữa bệnh", những ngày này, các bộ, y, bác sỹ khoa kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS, Trung tâm y tế Huyện Yên Sơn đang từng ngày, từng giờ miệt mài ở cơ sở tuyên truyền hướng dẫn nhân dân các phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rus Corona gây ra.