Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ sáu, ngày 26-07-2019, 14:32
Ngày 26/7, LĐLĐ huyện Yên Sơn tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).

Dự buổi lễ có đồng chí Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Kiên Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đơn vị, các doanh nghiệp; các đồng chí nguyên là Chủ tịch LĐLĐ huyện, cán bộ công đoàn huyện qua các thời kỳ, cùng 200 cán bộ công đoàn chủ chốt, đoàn viên tiêu biểu trên địa bàn huyện.


Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Các đại biểu dự buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Trải qua chặng đường lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Cùng với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trong cả nước, tổ chức Công đoàn huyện Yên Sơn ngày càng phát triển và lớn mạnh. LĐLĐ huyện đã trải qua 8 kỳ đại hội; đến nay có 171 công đoàn cơ sở với trên 5.300 đoàn viên. Tổ chức công đoàn huyện đã tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động; thực hiện tốt việc chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; giới thiệu cho Đảng nhiều cán bộ ưu tú, đến nay có 2.790 công đoàn viên được kết nạp vào đảng.  


Đồng chí Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà tổ chức công đoàn huyện đã đạt được, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của huyện trong những năm qua. Đồng chí đề nghị công đoàn các cấp trong toàn huyện chú trọng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và định hướng tư tưởng cho CNVCLĐ; tổ chức các hoạt động phong trào phù hợp, các mô hình hay hiệu quả; động viên ĐVCNVCLĐ phát huy quyền làm chủ, đi đầu trong phong trào thi đua phát triển kinh tế-xã hội, trọng tâm là thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công đoàn phát động như “Phong trào xây dựng nông thôn mới, ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”,....


Các cá nhân được tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”

Nhân dịp này, 50 đồng chí cán bộ lãnh đạo công đoàn đã có nhiều đóng góp trong xây dựng tổ chức công đoàn Việt Nam được tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam. 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn./.

 

Thùy Dung

Yên Sơn nhiều mô hình “Dân vận khéo” hiệu quả

Trong những năm qua, huyện Yên Sơn đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, trong đó chú trọng xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” ở các địa phương, đơn vị. Các mô hình “Dân vận khéo” phong phú, đa dạng, ở mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.