Gương Chủ tịch mặt trận xã Mỹ Bằng tiêu biểu.

Thứ sáu, ngày 05-07-2019, 13:37
Nhiều năm tham gia công tác Mặt trận, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Chủ tịch ủy ban MTTQ xã Mỹ Bằng huyện Yên Sơn, là một tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận và các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở.

 ông Nguyễn Ngọc Thụ, Chủ tịch ủy ban MTTQ xã Mỹ Bằng nhận giấy khen tại Đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc huyện Yên Sơn nhiệm kỳ 2019 - 2024

Năm 1985, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, ông Nguyễn Ngọc Thụ, tham gia công tác tại địa phương làm cán bộ kế toán HTX nông lâm nghiệp toán xã, chủ tich Hội Nông Dân xã. Năm 2014 làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, ông đã chủ động tham mưi cấp ủy, chính quyền, tuyên truyền vận động nhân dân tập trung các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế, dịch vụ, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng, các tổ chức thành viên đã có nhiều hình thức hoạt động giúp đỡ đoàn viên hội viên, tín chấp vay vốn, thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, quy hoạch, hình thành vùng chuyên canh cây chè với diện tích 670 ha, xây dựng thương hiệu sản phẩm hàng hóa với các Mô hình về chăn nuôi gà sạch, chè bát tiên Mỹ Bằng, chè xanh Tháng 10, nhiều hộ gia đình cho thu nhập từ 100 đến 200 triệu đồng/năm, năm 2018 thu nhập bình quân đầu người đạt 30.600.000đ tăng 9,6 triệu đồng so với năm 2014. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” MTTQ và các đoàn thể phối hợp với chính quyền vận động nhân dân chung tay, góp sức tiếp tục xây dựng, duy trì và phát triển các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2014 đến nay nhân dân đóng góp 1.250 triệu đồng làm mới 5 nhà văn hóa gồm các thôn Tâm Bằng, Đồng Bao, Mỹ Bình, Đá Bàn 1, Đá Bàn 2, Hoàn thiện và đưa vào sử dụng 6.950 mét mương , trong đó có 3.000m được lắp ráp bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn,  đóng ngày công lao động qui tiền 3.300.000đ làm mới được 16.5 km đường bê tông, đưa tổng số đường bê tông toàn xã đến nay là 37, 6 km,  trồng và cải tạo 24,5 ha chè, trồng mới 150ha rừng. Cụ thể MTTQ và các tổ chức thành viên triển khai đồng bộ và có hiệu quả đến từng khu dân cư về đường điện thắp sáng đường quê tại 19/25 thôn với số tiền đóng góp 960 triệu đồng, mô hình tự quản về an ninh trật tự ở khu dân cư: thôn 13.

Với những đóng góp đó cá nhân Ông Nguyễn Ngọc Thụ đã được các cấp khen thưởng, năm 2011 Đạt danh hiệu lao động tiên tiến, năm 2012 được UBND huyện tặng giấy khen, đạt danh hiệu lao động tiên tiến, ông thực sự là tấm gương tiêu biểu của người cán bộ làm công tác Mặt trận được Đảng tin, dân mến.

Xuân Huê

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.