Hội Cựu TNXP sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2019

Thứ tư, ngày 03-07-2019, 16:02
Ngày 3/7, Hội Cựu TNXP huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2019.

Hội Cựu TNXP sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2019

Hội Cựu TNXP huyện Yên Sơn có tổng số 246 hội viên, sinh hoạt tại 22 chi hội. Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp hội đã luôn phát huy tốt truyền thống cách mạng, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất của TNXP “Lúc trẻ xung phong, về già gương mẫu”. Trong phong trào làm kinh tế giỏi, toàn hội có 13 hội viên có thu nhập trên 100 triệu đồng. 100% các cơ sở Hội Cựu TNXP đều tham gia đóng góp xây dựng nguồn quỹ Hội và “Quỹ nghĩa tình đồng đội” được trên 140 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, từ đầu năm đến nay đã thăm hỏi, tặng quà cho hội viên nghèo, khó khăn trị giá 4,9 triệu đồng. Cùng với đó, thực hiện phong trào “Chung tay ủng hộ giúp đỡ người nghèo” do MTTQ các cấp phát động, các cấp hội đã vận động hội viên ủng hộ được 5,2 triệu đồng. Đặc biệt, Hội Cựu TNXP huyện Yên Sơn còn làm tốt vai trò là nhân chứng lịch sử góp phần giải quyết các chế độ, chính sách cho Cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến theo chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước. Ngoài ra, các hội viên cựu TNXP đã gương mẫu, phát huy vai trò trong việc vận động hội viên, nhân dân, con cháu trong gia đình tham gia mọi hoạt động văn hóa xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

 

Thùy Dung

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.