Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 17

Thứ hai, ngày 15-07-2019, 16:04
Ngày 15-7, Huyện ủy Yên Sơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17 (mở rộng), đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Các đại biểu dự hội nghị.

6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp của huyện đạt 674,4 tỷ đồng, đạt 45%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội đạt 1.250 tỷ đồng, đạt 51%. Cấp ủy các cấp đã chú trọng củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; thường xuyên quan tâm, giúp đỡ đối với những chi bộ khó khăn, nơi đồng bào có đạo. Công tác tuyên truyền định hướng dư luận được chú trọng. Công tác dân vận, kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường. Công tác quản lý và phát triển đảng viên được chú trọng. Toàn huyện đã kết nạp 109 đảng viên mới...

6 tháng cuối năm, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục tập trung thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ mùa; chủ động chuẩn bị các phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, khống chế dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn; chỉ đạo thực hiện quyết liệt các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Kim Quan và xã Thái Bình; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình xây dựng cơ bản; nắm chắc tình hình hoạt động các tôn giáo, dân tộc trên địa bàn...

Nhân dịp này, Huyện ủy đã trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 1 tập thể đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; 8 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2014 – 2018). Huyện ủy khen thưởng 11 chi, đảng bộ cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2018; tặng Giấy khen cho 1 tập thể đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền; 3 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2014 – 2018).

Theo TQĐT

Thanh niên Yên Sơn thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Những năm qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.

Người Bí thư chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Mặc dù đã 75 tuổi nhưng ông Trần Đình Hùng vẫn tích cực trong vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cả, xã Tiến Bộ. Bằng sự nhiệt tình, gương mẫu, ông đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người dân. Ông là điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của xã Tiến Bộ, được cấp ủy chính quyền các cấp khen thưởng.