Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19

Thứ tư, ngày 19-02-2020, 15:50
Sáng ngày 18/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tuyên Quang họp đánh giá tình hình phòng chống dịch bệnh và tiếp tục triển khai công tác này trên địa bàn. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng,
chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Phạm Minh Huấn chủ trì cuộc họp.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, thế giới đã ghi nhận trên 72.000 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó tử vong trên 1.800 người. Ngoài ra có 29 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận 893 trường hợp mắc Covid-19. Trên cả nước, tính đến 22 giờ ngày 17/2 đã có 16 trường hợp mắc Covid-19, có 7 bệnh nhân được điều trị khỏi. Đã có tổng số 1.111 trường hợp xét nghiệm Covid-19 âm tính, số trường hợp nghi ngờ nhiễm là 61 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. 

Tại tỉnh Tuyên Quang, tính đến 8 giờ ngày 18/2 không ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc Covid-19. Tổng số đến nay đã ghi nhận 15 trường hợp nghi mắc Covid-19 đã được cách ly, 12 trường hợp có kết quả âm tính và 3 trường hợp không đủ yếu tố dịch tễ không làm xét nghiệm. Cả 15 trường hợp bệnh nhân đã ổn định và ra viện. Hiện tại trên địa bàn tỉnh còn 5 trường hợp đang được cách ly để theo dõi.

Thảo luận tại cuộc họp, các thành viên ban chỉ đạo đã góp ý về các biện pháp trong công tác tuyên truyền; quản lý số lượng lao động từ Trung Quốc về địa phương và số lượng lao động làm việc tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đi, về địa phương hàng ngày; Công tác vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng những nơi công cộng, cơ sở y tế, giáo dục; Việc quản lý học sinh các cấp học trong thời gian nghỉ học, tổ chức dạy học trực tuyến, hướng dẫn ôn tập từ xa.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã chủ động triển khai nghiêm kế hoạch phòng, chống dịch. Trong đó công tác tuyên truyền đã góp phần tích cực nâng cao nhận thức, ý thức của người dân. 

Trong thời gian tiếp theo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương không được chủ quan, phải đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch gắn với trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tiếp tục tuyên truyền tới người lao động, nhân dân nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và phòng tránh cho cộng đồng.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh quản lý chặt chẽ lao động, nhất là lao động từ Trung Quốc về địa phương; Quản lý, theo dõi lực lượng lao động địa phương đi làm tại các khu công nghiệp ở Vĩnh phúc đi, về trong ngày. Đề nghị người dân không vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, nơi công cộng. 

Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với các địa phương tiếp tục làm tốt việc vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng trường, lớp học, đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại. Trong thời gian nghỉ học phải quản lý chặt chẽ học sinh, tổ chức dạy học trực tuyến, hướng dẫn ôn tập.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải được thực hiện chặt chẽ, đồng bộ và quyết liệt nhằm đảm bảo sức khỏe cho mỗi người dân và an toàn của cộng đồng./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Phụ nữ Yên Sơn nỗ lực ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh covid 19

Hiện nay, chị em phụ nữ trong toàn huyện đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp hữu hiệu, thể hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc”, với quyết tâm ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh covid 19.

Nạn chuột phá hoại lúa xuân

Nhiều tháng nay, bà con nông dân đau đầu đối phó với nạn chuột phá hoại lúa xuân. Dẫu bà con đã đặt bẫy, bả sinh học, bắt thủ công… nhưng chuột vẫn đang tăng nhanh theo cấp số nhân, đe dọa mùa màng.