Huyện Yên Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Thứ hai, ngày 28-01-2019, 11:10
Ngày 27/1, Huyện ủy Yên Sơn đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2019 và đón xuân Kỷ Hợi 2019.

Các đại biểu dự buổi Gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Dự buổi Gặp mặt có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Triệu Thị Lún, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí nguyên là Ủy viên BCH Đảng bộ huyện qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn đã nhấn mạnh: Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đến nay Huyện Yên Sơn đã hoàn thành 18/30 chỉ tiêu nghị quyết đề ra; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tăng dần tỷ trọng công nghiệp; thu nhập bình quân đầu người đạt 26,8 triệu đồng/người/năm; hoàn thành 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đã xây dựng 37 trường học đạt chuẩn Quốc gia, 26 xã xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Đặc biệt trong năm 2018, thực hiện chủ trương của Đảng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, huyện đã trí nhất thể hóa một số chức danh và thực hiện sáp nhập một số cơ quan có nhiệm vụ tương đồng. 


Một tiết mục văn nghệ tại buổi Gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Thảo luận tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng anh ninh, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính tri. Đóng góp ý kiến trong công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án trên địa bàn, sớm xây dựng trung tâm huyện lỵ đạt đô thị loại V và hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

Xuân Huê

Người Bí thư chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Mặc dù đã 75 tuổi nhưng ông Trần Đình Hùng vẫn tích cực trong vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cả, xã Tiến Bộ. Bằng sự nhiệt tình, gương mẫu, ông đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người dân. Ông là điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của xã Tiến Bộ, được cấp ủy chính quyền các cấp khen thưởng.

Thanh niên Yên Sơn thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Những năm qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.