Huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị tập huấn về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

Thứ tư, ngày 05-08-2020, 08:19
Vừa qua, UBND huyện Yên Sơn phối hợp với với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường. Dự có đồng chí Phạm Đình Tứ - Phó Giám đốc sở TNMT tỉnh, đồng chí Nguyễn Trường Lâm – Chánh thanh tra sở TNMT tỉnh, về phía huyện Yên Sơn có đồng chí Phạm Ninh Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Xuân Nho, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế Hạ tầng, Tư pháp, Công an huyện, Chủ tịch ủy ban nhân dân các xã, Trưởng công an xã, công chức Địa chính – nông nghiệp, Xây dựng và môi trường, công chức Tư pháp hộ tịch các xã trên địa bàn huyện

Hội nghị tập huấn về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

 Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu, lãnh đạo các cơ quan Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế Hạ tầng, Tư pháp, Công an huyện, Chủ tịch ủy ban nhân dân các xã, Trưởng công an xã, công chức Địa chính – nông nghiệp, Xây dựng và môi trường, công chức Tư pháp hộ tịch các xã được tập huấn các nội dung liên quan đến việc sử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường do cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Phòng tài nguyên và Môi trường huyện trực tiếp giảng dạy với những nội dung cốt lõi như: Giới thiệu Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Giới thiệu Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Giới thiệu Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản; Giới thiệu về quản lý cát sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông; Phổ biến Quyết định số 02/2018/QĐ-UBND ngày 19/3/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về trách nhiệm của các cấp, các ngành trong quản lý đất đai, khoáng sản trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn thực hiện, đánh giá một số nội dung thuộc tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh. Hội nghị tập huấn cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong thực tế thi hành pháp luật, việc xử lý vi phạm hành chính; giải đáp thắc mắc trong thực tiễn công tác tại các đơn vị, cơ sở, để quá trình thực hiện xử lý vi phạm đúng theo quy định của pháp luật.

Thông qua hội nghị tập huấn lần này, sẽ giúp đội ngũ cán bộ có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và công chức phụ trách công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng giải quyết, xử lý các vi phạm hành chính đảm bảo đúng theo quy định, góp phần thực hiện hiệu quả Luật Xử lý vi phạm hành chính ở địa phương./..

Tùng Lâm

Nhân dân là chủ thể

Hàng trăm ngàn ngày công lao động do nhân dân đóng góp xây dựng các thiết chế, hạ tầng văn hóa, chưa kể vật chất và hàng ngàn mét vuông đất được hiến cho thôn, xã để xây dựng nông thôn mới. Họ cũng chính là linh hồn gìn giữ bản sắc văn hóa, những giá trị tốt đẹp của dân tộc. Không ai khác, người dân chính là chủ thể, là trung tâm xây dựng và gìn giữ đời sống văn hóa ở nông thôn.

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Ngọn lửa xanh ở Ngòi Cái

Ngòi Cái là địa danh nhiều “không” ở xã Tiến Bộ (Yên Sơn). Không điện lưới quốc gia, không cứng hóa đường giao thông đến trung tâm, sóng điện thoại cũng phải trèo lên đỉnh cao nhất để “đón”. Ở đây, Bí thư chi bộ Hoàng Văn Sinh được ví như ngọn lửa xanh dẫn đầu để người Nùng vững tin một lòng theo Đảng, học Bác.