Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch – Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019

Thứ bẩy, ngày 07-09-2019, 15:58
Tối ngày 6/9, tại Quảng trường huyện Yên Sơn đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch – Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019.

Đến dự có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo các huyện Hoàng Su Phì, huyện Xín Mần (Hà Giang), huyện Yên Bình (Yên Bái) cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trong huyện và du khách.


Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện
đọc diễn văn khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019.Đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn
đánh trống khai hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019.

Tại buổi Lễ khai mạc đã diễn ra rất nhiều các hoạt động như; Chương trình nghệ thuật chào mừng, biểu diễn võ thuật, múa lân, trình trang phục các dân tộc, diễn diễu mô hình đèn trung thu. Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã nêu rõ: Yên Sơn là huyện bao quanh thành phố Tuyên Quang, diện tích trên 113 nghìn ha, gồm 22 dân tộc cùng sinh sống. Trên địa bàn trên địa bàn huyện có nhiều di tích, lễ hội của các dân tộc Cao Lan, Tày, Dao, Mông. Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại là dịp giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc huyện Yên Sơn tới du khách trong và ngoại tỉnh, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trương của địa phương.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia
Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019.

Ngay sau lễ khai mạc là chương trình diễn diễu các mô hình trung thu của 25 đoàn, đây là nhưng mô hình được lựa chọn từ trên 400 thôn, bản của 31 xã thị trấn. 


Một tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc Ngày hội.

Trình diễn trang phục dân tộc tại Ngày hội


Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản của các địa phương.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao Du lịch – Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 – 7/9/2019, tại Quảng trường huyện Yên Sơn.

Thùy Dung

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.

Yên Sơn nâng cao chất lượng quy hoạch cán bộ cấp cơ sở

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện ủy Yên Sơn luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Trong đó, trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác quy hoạch cán bộ. Qua đó, tạo sự chủ động, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định tại địa phương.

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.