Khánh thành điểm trường mầm non thôn Cả xã công Đa

Thứ năm, ngày 05-09-2019, 00:37
Sáng ngày 4/9, Ban Thời sự hệ VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ Khánh thành điểm trường mầm non tại thôn Cả, xã Công Đa.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Yên Sơn có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện


Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa.

Công trình điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa được thi công từ tháng 6/2019 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Công trình có diện tích trên 200m2, gồm 2 phòng học, 1 bếp ăn,1 công trình vệ sinh và các công trình phụ trợ như tường rào, sân chơi. Tổng kinh phí xây dựng trên 850 triệu. Số tiền này do Ban Thời sự hệ VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam, Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines, Ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank chi nhánh Hà Nội, cùng các nhà tài trợ. Công trình đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân thôn Cả và thôn Bâm cho trẻ đi nhà trẻ.

Tại buổi lễ, nhiều phần quà của các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã được trao cho các cháu tại điểm trường mầm non thôn Cả và Trường Mầm non Công Đa, nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020.


Các vị đại biểu tham quan khu phòng học.

Nhân dịp này, lãnh đạo Đài TNVN và lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

 

Đặng Huyền

Mô hình phát triển kinh tế của hội viên nông dân Nguyễn Văn Hùng, thôn 3 xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn

Sau hơn 10 năm đầu tư vốn, công sức cho mô hình kinh tế trồng rừng, trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi gia cầm, đến nay gia đình ông Nguyễn Văn Hùng, thôn 3 xã Tân Tiến đã phát xây dựng được trang trại tổng hợp cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm.

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.