Khánh thành điểm trường mầm non thôn Cả xã công Đa

Thứ năm, ngày 05-09-2019, 00:37
Sáng ngày 4/9, Ban Thời sự hệ VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ Khánh thành điểm trường mầm non tại thôn Cả, xã Công Đa.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Yên Sơn có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện


Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa.

Công trình điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa được thi công từ tháng 6/2019 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Công trình có diện tích trên 200m2, gồm 2 phòng học, 1 bếp ăn,1 công trình vệ sinh và các công trình phụ trợ như tường rào, sân chơi. Tổng kinh phí xây dựng trên 850 triệu. Số tiền này do Ban Thời sự hệ VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam, Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines, Ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank chi nhánh Hà Nội, cùng các nhà tài trợ. Công trình đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân thôn Cả và thôn Bâm cho trẻ đi nhà trẻ.

Tại buổi lễ, nhiều phần quà của các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã được trao cho các cháu tại điểm trường mầm non thôn Cả và Trường Mầm non Công Đa, nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020.


Các vị đại biểu tham quan khu phòng học.

Nhân dịp này, lãnh đạo Đài TNVN và lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

 

Đặng Huyền

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.