Kiểm tra tiến độ thực hiện Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh tại huyện Yên Sơn

Thứ hai, ngày 12-11-2018, 08:48
Sáng 12-11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh tại huyện Yên Sơn. Cùng đi có lãnh đạo các ngành là thành viên Ban Chỉ đạo nông thôn mới của tỉnh.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ xây dựng kênh mương tại xã Thắng Quân (Yên Sơn).

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, thực hiện Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh, năm 2018 huyện Yên Sơn có kế hoạch xây lắp 73 km kênh mương; 16,1 km giao thông nội đồng và xây dựng 39 nhà văn hóa thôn, bản. Tính đến ngày 9-11-2018, các xã trong huyện đã xây lắp được 58,55 km kênh mương, đạt 80,2% kế hoạch; bê tông hóa giao thông nội đồng được 16,1 km, đạt 100% kế hoạch và thi công 39 nhà văn hóa (trong đó có 29 nhà đã đưa vào sử dụng và 10 nhà đang thi công). So với tiến độ chung về xây lắp kênh mương toàn tỉnh, Yên Sơn có tiến độ chậm và thấp hơn một số huyện.

Đoàn công tác kiểm tra việc xây dựng kênh mương và giao thông nội đồng tại thôn Làng Chẩu 1, xã Thắng Quân (Yên Sơn).

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Yên Sơn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang chia sẻ, Yên Sơn là huyện có khối lượng công việc được giao lớn, nhưng tiến độ thực hiện còn chậm. Tuy nhiên, thời gian gần đây do có sự đôn đốc của lãnh đạo huyện, tiến độ đã được đẩy nhanh hơn. Đoàn công tác rất vui khi huyện quyết tâm phấn đấu xây dựng 3 công trình về đích trong tháng 11-2018. Hiện nay, cái khó của bà con là vận chuyển cấu kiện từ đường xuống ruộng có nơi gần, nơi xa, việc vận chuyển cấu kiện trên ruộng thụt cần phải có phương án hỗ trợ thêm. Đây là thời điểm thích hợp nhất cho công tác xây lắp kênh mương đúc sẵn do lúa mùa đã thu hoạch xong, đồng ruộng không sũng nước. Vì vậy, huyện cần chỉ đạo, yêu cầu các xã còn khối lượng kênh mương lớn phải huy động lực lượng (dân quân, thanh niên) vận chuyển cấu kiện vào các vị trí và tổ chức đào đắp mặt bằng để lắp cấu kiện. Đây là chương trình cho người dân hưởng lợi, vì thế việc xây dựng phải đảm bảo chất lượng công trình, mang lại cảnh quan và nâng cao tính thẩm mỹ. Đồng chí tin tưởng với sự quyết liệt của lãnh đạo huyện và sự quyết tâm của nhân dân, huyện Yên Sơn sẽ sớm hoàn thành kế hoạch 3 công trình theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh.

Theo TQĐT

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tâm sự của các cựu chiến binh

Bác Nguyễn Văn Hậu, cựu chiến binh, xã Tứ Quận (Yên Sơn) tâm sự: Mỗi năm hội cựu chiến binh xã gặp mặt anh em một lần. Anh em vui vẻ phấn khởi lắm cùng nhau chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, cùng con cháu phát triển kinh tế. Tuy rằng nhiều anh em sức khỏe không được tốt nhưng vẫn động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình như chăn nuôi, làm trang trại đều đạt kết quả tốt.

Yên Sơn nỗ lực giảm nghèo

Công tác giảm nghèo luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn. Từ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.