Nghị quyết hợp lòng dân

Thứ bẩy, ngày 17-02-2018, 08:54
Sau gần hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ khoá XVI về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hoá, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao và khuôn viên trên địa bàn tỉnh, đã thật sự được nhân dân đồng tình, thực hiện và bước đầu đem lại những hiệu quả thiết thực trên địa bàn tỉnh.

Với phương châm nhân dân làm, nhà nước hỗ trợ, thông qua việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân các địa phương trong tỉnh đã nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nghị quyết. Từ đồng thuận cao về nhận thức, nhiều hộ gia đình đã tình nguyện hiến đất để xây dựng nhà văn hoá thôn, bản gắn với khuôn viên, sân thể thao và tích cực đóng góp ngày công, nguyên vật liệu xây dựng và tiền để xây dựng. Trong năm 2017 bên cạnh phần hỗ trợ cấu kiện bê tông, nhân dân các dân tộc toàn tỉnh đã hiến đất, vật liệu xây dựng, tiền và đóng góp ngày công hoàn thiện 149 nhà văn hoá thôn, bản tổ dân phố gắn với sân thể thao và khuôn viên.

Việc hoàn thành 149 nhà văn hoá không chỉ mang ý nghĩa làm thay đổi diện mạo nông thôn, tạo cho nhân dân địa phương có nơi sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao mà thông qua chương trình này còn có ý nghĩa phát huy truyền thống đoàn kết, nâng cao trách nhiệm của người dân trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2017 cho thấy Nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã và đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân và hoàn toàn phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Đây cũng là sơ sở quan trọng để bước sang năm 2018, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện cơ chế hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố gắn với sân thể thao và khuôn viên với mục tiêu phấn đấu xây dựng và hoàn thành thêm 159 nhà văn hoá./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Khởi sắc nông thôn mới

Năm 2018 đã tới trong niềm hân hoan, phấn khởi của nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa khi đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao. Năm 2017, huyện đã có thêm xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 4 xã.

Gà ri sạch Mỹ Bằng

Ông Bùi Quang Hùng, thôn Cây Quýt, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) được biết đến là hộ gia đình chăn nuôi gà ri lai theo quy trình 3 sạch: Sạch bệnh, sạch thức ăn, sạch môi trường.

Yên Sơn tổ chức giải chạy Việt dã năm 2018

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện sức khỏe” chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), kỷ niệm 72 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2018 và hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, ngày 9/3 huyện Yên Sơn đã tổ chức giải Việt dã Tiền phong năm 2018.