Thắng Quân tổ chức hội thi dân vận khéo năm 2019

Thứ ba, ngày 20-08-2019, 15:42
Sáng ngày 17/8 tại nhà văn hóa xã, Đảng ủy xã Thắng Quân, tổ chức cuộc thi dân vận khéo năm 2019 cho các chi bộ trực thuộc

Hội thi dân vận khéo xã Thắng Quân năm 2019 có sự tham gia của 6 đội thi đến từ các chi bộ trong toàn xã. Mỗi đội trải qua 4 phần thi: Phần chào hỏi, giới thiệu các thành viên trong đội thi; phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, các đội chọn những vấn đề mà đơn vị mình làm tốt để xây dựng tiểu phẩm; phần thi trả lời câu hỏi tình huống, các đội sẽ trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo; và cuối cùng là phần thi năng khiếu, các đội thể hiện năng khiếu văn nghệ của mình.

Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền của đội thi km 9 xã Thắng Quân

Hội thi là  đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, ý nghĩa đối với toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã. Đồng thời, góp phần tuyên truyền những chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận. Nhất là những nội dung về phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Ngoài ra, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở đối với công tác dân vận. Cùng với đó phát hiện, nhân rộng những mô hình, điển hình dân vận khéo,  kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác dân vận. Đây cũng là dịp để cán bộ làm công tác dân vận giao lưu, trao đổi kinh nghiệm vận động quần chúng và góp phần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Dân vận khéo” trong toàn xã. Cuối chương trình ban tổ chức trao 04 giải phụ, 2 giải khuyến khích, 2 giải ba, 1 giải nhì và 1 giải nhất cho đội thi Minh Phong.

Đồng chí Nguyễn Lương Hiên, Bí thư Đảng ủy xã Thắng Quân trao giải nhất cho đội thi Minh Phong

 

Ngọc Quỳnh

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.

Yên Sơn nâng cao chất lượng quy hoạch cán bộ cấp cơ sở

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện ủy Yên Sơn luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Trong đó, trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác quy hoạch cán bộ. Qua đó, tạo sự chủ động, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định tại địa phương.