Thường trực Huyện ủy Yên Sơn kiểm tra việc thực hiện nghị quyết đại hội tại một số xã

Thứ bẩy, ngày 14-04-2018, 15:34
Thường trực Huyện ủy Yên Sơn vừa có buổi làm việc với Đảng ủy các xã Phúc Ninh, Chiêu Yên, Lực Hành, Quý Quân về việc thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã (nhiệm kỳ 2015 – 2020) và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2015 – 2020).

Qua hơn 2 năm thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, tại các xã trên địa bàn đã có sự chuyển biến đáng kể, đời sống của người dân không ngừng được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đảm bảo theo mục tiêu nghị quyết đề ra. Hệ số sử dụng đất ruộng, chăn nuôi, trồng rừng, hàng năm đều đạt trên 100% kế hoạch. Về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, hiện các xã đã đạt từ 9 - 12 tiêu chí, trong đó có nhiều tiêu chí khó phải huy động sức dân như tiêu chí giao thông, làm nhà văn hóa thôn bản, các xã đã tích cực triển khai và đạt hiệu quả cao.


Trong thời gian tới, Đảng ủy các xã tập trung phát triển kinh tế, chú trọng tới sản xuất nông, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, du lịch, vận động nhân dân tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất. Triển khai hiệu quả các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh đến với người dân, tạo điều kiện để người dân được vay các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế trang trại, gia trại. Về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, các xã tập trung huy động sự tham gia tích cực của người dân thực hiện các tiêu chí. Riêng đối với xã Phúc Ninh có kế hoạch về đích nông thôn mới trong năm 2018 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền vận động, lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ, huy động sức dân đóng góp để xây dựng hạ tầng, chỉnh trang khuôn viên, nhà cửa, hộ gia đình, vệ sinh môi trường để hoàn thành kế hoạch đề ra./.

 

Xuân Huê

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại xã Phúc Ninh

Sáng ngày 23/8, tại Nhà văn hóa xã Phúc Ninh, Khối Sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đã tổ chức Lễ tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ xã Phúc Ninh trong xây dựng Nông thôn mới.

Lên Ngòi Muôn

Chiếc xe máy “cà tàng” chốc chốc lại tăng ga, rú lên, đất đá bắn vào cồng cộc. Cứ thế, chúng tôi vượt đèo, xuyên qua cánh rừng keo, trượt xuống thung lũng đèo Bụt. Bản Ngòi Muôn, xã Công Đa (Yên Sơn) bất ngờ hiện ra như bức tranh nhiều màu sắc. Những nếp nhà sàn, nhà xây lọt thỏm giữa bạt ngàn màu xanh của cây keo, cây cam và cả những gốc tre tua tủa đâm măng.