Thường trực Huyện ủy Yên Sơn kiểm tra việc thực hiện nghị quyết đại hội tại một số xã

Thứ bẩy, ngày 14-04-2018, 15:34
Thường trực Huyện ủy Yên Sơn vừa có buổi làm việc với Đảng ủy các xã Phúc Ninh, Chiêu Yên, Lực Hành, Quý Quân về việc thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã (nhiệm kỳ 2015 – 2020) và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2015 – 2020).

Qua hơn 2 năm thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, tại các xã trên địa bàn đã có sự chuyển biến đáng kể, đời sống của người dân không ngừng được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đảm bảo theo mục tiêu nghị quyết đề ra. Hệ số sử dụng đất ruộng, chăn nuôi, trồng rừng, hàng năm đều đạt trên 100% kế hoạch. Về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, hiện các xã đã đạt từ 9 - 12 tiêu chí, trong đó có nhiều tiêu chí khó phải huy động sức dân như tiêu chí giao thông, làm nhà văn hóa thôn bản, các xã đã tích cực triển khai và đạt hiệu quả cao.


Trong thời gian tới, Đảng ủy các xã tập trung phát triển kinh tế, chú trọng tới sản xuất nông, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, du lịch, vận động nhân dân tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất. Triển khai hiệu quả các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh đến với người dân, tạo điều kiện để người dân được vay các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế trang trại, gia trại. Về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, các xã tập trung huy động sự tham gia tích cực của người dân thực hiện các tiêu chí. Riêng đối với xã Phúc Ninh có kế hoạch về đích nông thôn mới trong năm 2018 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền vận động, lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ, huy động sức dân đóng góp để xây dựng hạ tầng, chỉnh trang khuôn viên, nhà cửa, hộ gia đình, vệ sinh môi trường để hoàn thành kế hoạch đề ra./.

 

Xuân Huê

Xả núi làm nhà nguy hiểm khó lường

Đi dọc các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, không khó nhận thấy những ngôi nhà được xây dựng dưới chân đồi hoặc ta luy dương có độ dốc cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở. Điều đáng nói là mùa mưa đang đến, liên tiếp các dự báo về nguy cơ sạt lở đất xảy ra, song tình trạng người dân bạt đất đồi, ta luy dương để tạo mặt bằng làm nhà vẫn diễn ra, bất chấp những ẩn họa khôn lường được cảnh báo.

Bưởi Xuân Vân - Tốp 10 thương hiệu nổi tiếng năm 2018

Sau gần 20 năm miệt mài trồng và chăm sóc cây bưởi, đến nay bưởi Xuân Vân (Yên Sơn) đã nằm trong top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018. Đây thực sự là cơ hội cũng là thách thức của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp xã Xuân Vân, nơi đang quản lý trên 728 ha bưởi, trong đó có 295 ha đang cho thu hoạch, sản lượng đạt trên 17.000 tấn/năm.

Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nam Đàn - Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Vừa qua tại Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An, đoàn đại biểu điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.