Yên Sơn tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 2025

Thứ ba, ngày 04-08-2020, 14:20
Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức từ ngày 13-15/8/2020. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội đang được gấp rút thực hiện với sự quyết tâm của toàn đảng bộ và niềm tin của người dân vào sự kiện chính trị quan trọng của địa phương.

Bám sát chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII. Trong đó, công tác chuẩn bị văn kiện đại hội được chú trọng theo tinh thần nhìn nhận đúng thực trạng tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, nêu bật được chủ đề “Phát huy truyền thống quê hương cách mạng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; khai thác tiềm năng, huy động mọi nguồn lực, đưa Yên Sơn phát triển nhanh và bền vững”; đề ra 2 khâu đột phá: bao gồm “Huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng trung tâm thị trấn Yên Sơn, hướng tới xây dựng đô thị loại IV; xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, đô thị trên địa bàn các xã trọng điểm. Tập trung xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông lâm nghiệp theo hướng chuỗi giá trị, nâng cao tiêu chuẩn, chất lượng”; cùng 18 nhóm chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới. Trên tinh thần phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, thảo luận, lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân, BCH Đảng bộ huyện đã thông qua dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 9 để trình tại Đại hội. Đặc biệt, công tác nhân sự nhiệm kỳ mới của Đảng bộ huyện không chỉ bảo đảm sát với quy hoạch cán bộ, mà còn chú trọng phát hiện những nhân tố mới có đức, có tài, triển vọng về lãnh đạo, quản lý, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ. 


Họp Tiểu ban Tuyên truyền - Khánh tiết - Hậu cần Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Để Đại hội trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng toàn dân, huyện Yên Sơn cũng chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội. Trong đó, tập trung tuyên truyền về các phong trào thi đua yêu nước; các công trình chào mừng Đại hội; việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp; nêu bật tinh thần đổi mới, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng; mở rộng dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Cùng với đó là biểu dương các tấm gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên tất cả các lĩnh vực. Các địa phương, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tiến hành trang trí cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Từ đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, giúp nhân dân trên địa bàn huyện củng cố niềm tin vào Đảng, góp sức xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng cùng với không khí hân hoan, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, mang theo niềm tin sự kỳ vọng về Đại hội Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp. 

Thùy Dung

Ngọn lửa xanh ở Ngòi Cái

Ngòi Cái là địa danh nhiều “không” ở xã Tiến Bộ (Yên Sơn). Không điện lưới quốc gia, không cứng hóa đường giao thông đến trung tâm, sóng điện thoại cũng phải trèo lên đỉnh cao nhất để “đón”. Ở đây, Bí thư chi bộ Hoàng Văn Sinh được ví như ngọn lửa xanh dẫn đầu để người Nùng vững tin một lòng theo Đảng, học Bác.

Nâng cao chất lượng giảng dạy chính trị trong LLVT tỉnh

Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh luôn xác định giảng dạy chính trị là nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức và xây dựng bản lĩnh chính trị, bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức, lối sống cho lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên bảo đảm tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ trong các tình huống.

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.