Yên Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra của Đảng và 88 năm ngày truyền thống các ban Đảng, văn phòng cấp ủy.

Thứ hai, ngày 15-10-2018, 09:51
Sáng ngày 12/10/2018Thường trực Huyện ủy Yên Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra của Đảng và 88 năm Ngày truyền thống các ban Đảng, Văn phòng cấp ủy.

Toàn cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra của Đảng và 88 năm ngày truyền thống các ban Đảng, văn phòng cấp ủy.

Dự buổi gặp mặt có  đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy,  Trần Hông Luyến, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch ủy Ban MTTQ, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, đoàn thể, cán bộ công chức các ban Đảng và văn phòng huyện ủy.Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng và 88 năm ngày thành lập các ban Đảng, văn phòng Cấp Ủy. Trải qua quá trình phát triển và trưởng thành đến nay toàn Đảng bộ huyện Yên Sơn có 56 chi, Đảng bộ cơ sở với trên 9.100 đảng viên, về kinh tế, văn hóa, xã hội đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đến nay huyện đã có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, công tác giáo dục, y tế không ngừng được quan tâm, đã có 37 trường học phổ thông, 26 Trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, thực hiện chính sách xã hội đối với người có công được quan tâm. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đồng bào vùng sâu, vùng xa ngày càng được cải thiện và nâng cao. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được thường xuyên củng cố, tăng cường và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Cũng nhân dịp này, huyện Yên Sơn đã có 13 đồng chí vinh dự được ủy Ban kiểm tra Trung ương Đảng trao tặng kỷ niệm chương “ Vi sự nghiệp kiểm tra Đảng”                        

Xuân Huê

MTTQ huyện Yên Sơn phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới

Với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, MTTQ các cấp huyện Yên Sơn đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động, huy động sức dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, đã giúp cho phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương ngày càng khởi sắc và nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo bà con nhân dân.

Nông dân Thắng Quân thi đua phát triển kinh tế

Hội Nông dân xã Thắng Quân (Yên Sơn) có trên 1.100 hội viên sinh hoạt ở 19 chi hội. Những năm qua, Hội đã phát huy vai trò vận động hội viên sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay, thi đua lao động sản xuất, không ngừng nâng cao đời sống.

Vinh quang sự nghiệp “trồng người”

Trải qua các thời kỳ, biết bao thế hệ thầy cô giáo đã nối tiếp mang kiến thức truyền thụ cho lớp lớp học sinh con em các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Dù dạy học ở thành phố hay những miền núi cao còn khó khăn song những tấm gương thầy cô tận tụy, hết lòng với nghề đã thắp sáng lên ngọn lửa tri thức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.