Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Thứ hai, ngày 14-01-2019, 08:31
Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Anh Trương Ngọc Đức (áo xanh) cùng đoàn viên trong chi đoàn san nền nhà văn hóa thôn

Với vai trò là người thủ lĩnh trong phong trào đoàn của địa phương nhiều năm nay, anh Đức đã tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên cùng tham gia sinh hoạt trong các tổ chức đoàn. Trước đây, do chưa nhận thức đầy đủ về tổ chức đoàn nên một số thanh niên trong xã không tham gia sinh hoạt. Thế nhưng, sau khi được anh Đức tuyên truyền vận động, sinh hoạt đoàn đã trở thành hoạt động không thể thiếu với thanh niên. Cùng với đó, anh Đức còn còn trực tiếp tham dự sinh hoạt tại các chi đoàn để hướng dẫn, giúp đỡ Bí thư, phó bí thư chi đoàn trong chuẩn bị nội dung, cách thức điều hành sinh hoạt. Đặc biệt, anh còn chủ động phối hợp với Hội nông dân mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT sản xuất chăn nuôi cho đoàn viên thanh niên của địa phương. Việc xây dựng mô hình phát triển kinh tế được xem là nhiệm vụ trọng tâm để tập hợp thu hút đoàn viên, thanh niên. Thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Yên Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới” anh Đức đã tuyên truyền vận động đôàn viên xây dựng 2 công trình thanh niên như: cột gôn sân bóng, 3 cột treo băng rôn, trị giá 7,5 triệu đồng; huy động lực lượng thanh niên phối hợp với thôn Tân Quang đổ 275m sân nhà văn hóa. Ngoài ra, anh Đức còn vận động thanh niên xây mới 2 nhà tiêu hợp vệ sinh cho 2 hộ nghèo; tổ chức vận chuyển 600m cấu kiện bê tông đúc sẵn. Phối hợp với Đoàn thanh niên Sở nông nghiệp và PTNT tặng 150 cây giống như: Bưởi và nhãn cho 2 hộ nghèo; tặng 9 chăn ấm cho 9 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại trường Tiểu học Thái Bình. Riêng anh Đức đã tham gia 10 lần hiến máu tình nguyện do huyện Yên Sơn tổ chức. 

Với những nỗ lực của anh Trương Ngọc Đức trong công tác vận động, đoàn kết, tập hợp thanh niên chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội LHTN của địa phương đã có những chuyển biến tích cực. Hàng năm, có 80% chi đoàn được xếp loại  khá và vững mạnh xuất sắc, Không có chi đoàn yếu. Với những đóng góp của mình, anh Trương Ngọc Đức xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình trong công tác Dân vận của Đảng. Anh đã vinh dự được Huyện ủy Yên Sơn tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào dân vận khéo giai đoạn 2016-2018. 

Từ thành công trong công tác vận động, đoàn kết, tập hợp thanh niên, anh Trương Ngọc Đức, Bí thư Đoàn xã Thái Bình là điển hình để khối dân vận các đơn vị học tập xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, góp phần thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Thùy Dung

Phấn đấu đáp ứng nhu cầu lợn thịt dịp cuối năm

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tái đàn lợn, từng bước bình ổn giá lợn thịt trên thị trường, tại nhiều địa phương dịch tả lợn châu Phi được kiểm soát, các trang trại, hộ gia đình bước đầu tái đầu tư chăn nuôi. Dự tính của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến quý III-2020 tỉnh sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu lợn thịt.