Cựu TNXP điển hình trong học và làm theo Bác

Thứ sáu, ngày 09-08-2019, 10:38
Thực hiện lời Bác dạy: “Không có việc gì khó, Chỉ sợ lòng không bền, Đào núi và lấp biển, Quyết trí ắt làm nên”, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về cuộc sống đời thường, những cựu thanh niên xung phong lại tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triên kinh tế làm giàu chính đáng. Trong đó, điển hình là Cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thế Trịnh ở xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn.

Cựu TNXP Nguyễn Thế Trịnh (ảnh TQĐT)

Năm 1968, khi đó 20 tuổi, ông Trịnh xung phong vào lực lượng thanh niên xung phong làm nhiệm vụ mở đường vận chuyển lương thực, vũ khí chi viện cho chiến trường Miền Nam. 6 năm tham gia lực lượng thanh niên xung phong, đã từng có mặt làm nhiệm vụ trên con đường Trường Sơn huyền thoại đầy gian khó giữa mưa bom lửa đạn chưa bao giờ ông có ý định lùi bước. Và chính những ngày tháng đó đã hun đúc cho ông tinh thần vượt khó và ý chí quyết tâm vươn lên. Phát huy tinh thần thần đó, khi hoàn thành nhiệm vụ chở về ông tiếp tục công tác trong ngành lâm nghiệp, sau khi về nghỉ chế độ theo quy định ông đã tập trung phát triển kinh tế. Với lợi thế nhà ở trung tâm xã, thuận lợi cho việc kinh doanh nên ông đã mở cửa hàng tạp hóa và kinh doanh dịch vụ. Bên cạnh đó, ông còn tập trung phát triển trồng rừng với diện tích 20ha. Trong số đó ông đã thực hiện trồng rừng theo tiêu chuẩn FSC trên diện tích 5ha.

Từ sự cố gắng, đến nay gia đình ông Trịnh đã có được mô hình kinh tế tổng hợp có thu nhập ổn định với cửa hàng kinh doanh dịch vụ tạp hóa, vận tải hàng hóa và trồng rừng. Theo ông Phạm Đình Chi, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Yên Sơn thì ông Trịnh là một hội viên tích cực tham gia các hoạt động của hội và qua đánh giá thì mô hình kinh tế của ông Trịnh là mô hình điển hình  trong các mô hình kinh tế của hội viên trong toàn huyện

Với sự nỗ lực của bản thân, ông Nguyễn Thế Trịnh đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Ông là một điển hình trong phong trào thanh niên xung phong làm theo lời Bác và phát triển kinh tế của Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Yên Sơn./.

Thùy Dung

Yên Sơn nhiều mô hình “Dân vận khéo” hiệu quả

Trong những năm qua, huyện Yên Sơn đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, trong đó chú trọng xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” ở các địa phương, đơn vị. Các mô hình “Dân vận khéo” phong phú, đa dạng, ở mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Thanh niên Yên Sơn thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Những năm qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.