Gương cô giáo tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Thứ sáu, ngày 12-06-2020, 11:48
Bằng sự yêu nghề, tâm huyết và luôn đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, cô giáo Hoàng Thị Định, giáo viên Địa lý, Trường THPT Tháng 10, đã không ngừng cố gắng nỗ lực và là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cô giáo Hoàng Thị Định

Mặc dù sức khỏe yếu do mắc bệnh nan y, tuy nhiên ở cô Định chưa lúc nào nhiệt huyết với công việc, với học sinh bị thuyên giảm. Cô luôn là người truyền cảm hứng cho các học trò của mình phải biết vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để vươn lên trở thành người có ích cho xã hội. Cô đã có nhiều biện pháp phối kết hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên, giáo viên bộ môn, phụ huynh học sinh để giáo dục những em học sinh cá biệt có nhiều tiến bộ trong học tập và thực hiện nền nếp.  Chính bởi vậy mà từ năm 2016 đến nay, các lớp do cô chủ nhiệm đạt được nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua do nhà trường, Đoàn thanh niên phát động như đạt giải nhất cuộc thi Khoa học vui; giải nhất thi làm bánh chào mừng ngày 8/3; giải ba Tập san kỷ niệm ngày 20/11; giải 3 Bóng đá cấp trường. Những học sinh lớp cô Định chủ nhiệm cũng đạt nhiều giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa; nhiều giải cấp Bộ và cấp tỉnh về các cuộc thi “vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn”. 100% học sinh lớp chủ nhiệm đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Nhiều học sinh đỗ cao vào các trường như: Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học Viện Khoa học Quân sự; Sỹ quan Công Binh; Đại học Y Hà Nội; Đại học Ngoại Thương Hà Nội; Đại học Quốc gia Hà Nội… 

Là giáo viên giảng dạy bộ môn Địa lý, bên cạnh việc đứng lớp truyền dạy kiến thức chuyên môn, cô Định còn được nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi. Bằng tình thần ham học hỏi, cô luôn tự trau dồi kiến thức, tích cực trao đổi với các bạn đồng nghiệp tìm ra phương pháp tối ưu nhất để giúp học sinh ôn luyện đạt kết quả ca. Cô Định tập trung tạo cảm hứng và phát huy tính tự học, sáng tạo, phát huy hết khả năng của học sinh. Nhờ đó, đối với môn Địa lý do cô bồi dưỡng đã có 01 giải ba, 03 giải khuyến khích cấp Tỉnh. Là nhóm trưởng bộ môn, cô Định luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và ứng dụng các phần mềm dạy học trực tuyến trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Gắn bó với ngôi trường THPT Tháng 10 đã 17 năm, với những nỗ lực và sự cống hiến của mình, cô Hoàng Thị Định đã vinh dự được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp, các ngành. Cô cũng là cá nhân được chi bộ trường THPT Tháng 10 đề nghị Huyện ủy Yên Sơn khen thưởng về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020./.

 

Thùy Dung

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân tiếp xúc cử tri

Ngày 23-11, các đại biểu HĐND tỉnh: đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tăng Thị Dương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh tại thôn Đồng Trò, xã Lực Hành (Yên Sơn).

Quyết liệt tiến độ các công trình theo Nghị quyết 03

Trong hoàn cảnh dịch bệnh, thời tiết bất lợi đã ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các công trình theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh, nhiều địa phương đã linh hoạt trong tổ chức thực hiện, người dân chủ động thuê phương tiện máy móc thi công công trình, nhờ đó các công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng.

Sức sống mãnh liệt của văn hóa Mông

Con đường đất vào thôn Khuổi Khít, xã Kiến Thiết (Yên Sơn) vẫn gập ghềnh, trơn trượt, khó đi. Ban đêm cả một vùng thung thũng lấp ló ánh đèn điện dưới làn sương lạnh. Lấy mấy thanh củi tiếp thêm lửa cho nồi cám lợn đang đun dở, anh Sùng Seo Vần lại say sưa thổi khèn, bên cạnh người vợ đủng đỉnh ngồi thêu thùa. Âm thanh dập dìu, da diết của khèn Mông cứ văng vẳng bay xa.