Liên đội trưởng học giỏi năng động

Thứ sáu, ngày 29-05-2020, 09:16
3 năm trên cương vị là Liên đội trưởng Liên đội Trường tiểu học Tứ Quận, em Lê Nhật Nam, Lớp 5A2 luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động của lớp, của trường cũng như đạt thành tích cao trong học tập. Em vinh dự là 1 trong 4 đại diện ưu tú của trường tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Yên Sơn lần thứ VIII năm 2020.

Em Lê Nhật Nam
Liên đội trưởng Liên đội Trường tiểu học Tứ Quận

Chia sẻ về những thành tích của mình, em Nam cho biết trong 5 năm học em luôn là học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Năm học 2017-2018, em đạt giải nhất Cuộc thi viết chữ đẹp cấp tỉnh; và gần đây nhất và Cuộc thi Tìm hiểu Vệ sinh - Môi trường - Nước sạch năm 2019, Nam cũng xuất sắc đạt giải nhất với bài văn là lời thông điệp gửi đến các bạn nhỏ đồng trang lứa hãy biết giữ gìn vệ sinh cá nhân đúng cách để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Thông minh, học giỏi, trên lớp, Nam luôn hăng hái tham gia phát biểu ý kiến xây dựng bài và là thành viên tích cực trong phong trào Đôi bạn cùng tiến, sẵn sàng giúp đỡ các bạn học sinh yếu kém để cùng nhau học tập tốt hơn. 

Là Liên đội trưởng, Nam luôn thể hiện khả năng chỉ huy xuất sắc và có nhiều ý tưởng sáng tạo và gương mẫu trong mọi hoạt động đội. Em thường xuyên hướng dẫn và nhắc nhở các bạn đội viên nỗ lực học tập và rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Em cũng tích cực vận động đội viên tham gia vào những hoạt động do nhà trường, Liên đội tổ chức, nhất là hưởng ứng phong trào kế hoạch nhỏ, quyên góp, giúp đỡ các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Nam cũng là một thành viên nổi bật trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của nhà trường./.

Thùy Dung

Tích cực phòng chống dịch bệnh trong trường học

Hiện nay, cùng với việc phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đang tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh yên tâm đến trường.

Nói đi đôi với làm

.Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu cán bộ, đảng viên phải thực hành nói đi đôi với làm, nói ít mà phải bắt đầu bằng hành động. Đây là một trong ba nguyên tắc đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên theo quan niệm của Bác. Đó là sự thống nhất giữa nhận thức và hành động, tư tưởng và việc làm. Người cán bộ, đảng viên muốn làm cho dân tin, dân quý, dân nghe thì trước hết bản thân mình phải “nói được, làm được”, không nói xong để đấy mà phải luôn thực hành nói và làm.

Nhân dân là chủ thể

Hàng trăm ngàn ngày công lao động do nhân dân đóng góp xây dựng các thiết chế, hạ tầng văn hóa, chưa kể vật chất và hàng ngàn mét vuông đất được hiến cho thôn, xã để xây dựng nông thôn mới. Họ cũng chính là linh hồn gìn giữ bản sắc văn hóa, những giá trị tốt đẹp của dân tộc. Không ai khác, người dân chính là chủ thể, là trung tâm xây dựng và gìn giữ đời sống văn hóa ở nông thôn.