Người Bí thư chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Thứ ba, ngày 20-08-2019, 14:52
Mặc dù đã 75 tuổi nhưng ông Trần Đình Hùng vẫn tích cực trong vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cả, xã Tiến Bộ. Bằng sự nhiệt tình, gương mẫu, ông đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người dân. Ông là điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của xã Tiến Bộ, được cấp ủy chính quyền các cấp khen thưởng.


Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Trần Đình Hùng (áo kẻ, ở giữa) cùng bà con thăm đồng.

Năm 2012, ông Trần Đình Hùng được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ thôn Cây Thị. Sau khi có chủ trương sáp nhập 2 thôn Cây Thị và thôn Cả, ông kiêm nhiệm thêm chức danh Trưởng thôn. Ông Hùng cho biết, ban đầu khi mới nhận nhiệm vụ, con cháu của ông đều không đồng ý, vì tuổi ông đã cao, công việc thì bận rộn, chúng đều muốn ông nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già. Thế nhưng tinh thần trách nhiệm thôi thúc ông tiếp tục theo đuổi. Đối với ông, được cấp ủy chính quyền tín nhiệm, nhân dân tin tưởng giao phó trọng trách là điều đáng quý, còn đủ sức khỏe cống hiến cho bà con thì ông vẫn sẽ không ngừng nghỉ. Chính vì vậy, mà mọi người dễ dàng bắt gặp hình ảnh một cụ ông sẵn sàng chạy đôn chạy đáo mua sắm nguyên vật liệu xây dựng nhà văn hóa, sắn tay bê lắp cấu kiện kênh mương. Ông Hùng bảo, là người đứng đầu bản thân phải gương mẫu đi đầu, nói được làm được, bà con nhìn thấy mới chung tay góp sức làm theo. Có sức dân thì mọi việc mới thành công.

Nhờ sự vào cuộc tích cực trong công tác tuyên truyền nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, trong năm qua, ông cùng chi bộ đã vận động bà con tự nguyện hiến 2.500m2 đất mặt bằng, đóng góp 48,5 triệu đồng làm 500m đường bê tông nội đồng; giải tỏa thành công 600m2 đất, vận động nhân dân đóng góp được 164 triệu đồng làm nhà văn hóa. Giờ đây, thôn Cả đã có nhà văn hóa khang trang, đầy đủ tiện nghi, có sân chơi thể thao rộng rãi. Đây thực sự là ngôi nhà chung và là trung tâm vui chơi thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ cho mọi tầng lớp nhân dân trong thôn; đường bê tông trải dài gần 5km, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại, giao thương hàng hóa. Hiện nay, chi bộ thôn đang nỗ lực vận động nhân dân thường xuyên tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang nhà cửa, trồng hoa ven đường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, mang lại diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc.

Bên cạnh đó, để nâng cao thu nhập cho người dân, ông cùng chi bộ tích cực vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển đa dạng các loại hình kinh tế để nâng cao thu nhập như phát triển trồng rừng sản xuất, trồng cây ăn quả, trồng lúa chất lượng cao, kinh doanh dịch vụ. Đời sống người dân được nâng lên, thôn có điều kiện tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết của nhân dân trong thôn.

Bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, nhiều năm trên cương vị Bí thư chi bộ, trưởng thôn, ông Hùng luôn dành được sự tín nhiệm của bà con nhân dân trên địa bàn; được lãnh đạo xã Tiến Bộ, UBND huyện Yên Sơn và UBND tỉnh tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, Phong trào “dân vận khéo” và là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền./. 

 

Thùy Dung

Tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, cùng với công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, cả hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đối phó nếu có dịch bệnh xảy ra.

Yên Sơn tổ chức tốt Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở

Những ngày này, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2020, Đảng ủy các xã thuộc huyện Yên Sơn đang tích cực chỉ đạo các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022, đảm bảo theo đúng tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Đặc sắc Tết Đắp nọi của người Tày

Vào ngày cuối cùng của tháng Giêng hàng năm, bà con dân tộc Tày tổ chức Tết Đắp Nọi. Đây là dịp gặp gỡ giao lưu của các gia đình, dòng họ và cầu cho một năm lao động thuận lợi, mùa màng bội thu.