Tận tâm với công tác mặt trận

Thứ tư, ngày 03-07-2019, 11:30
19 năm gắn bó với công tác mặt trận, anh Trần Anh Quân (trong ảnh), Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Chiêu Yên (Yên Sơn) luôn tận tâm, tận lực góp phần tích cực, xây dựng khối đại đoàn kết trên địa bàn xã.

Anh Trần Anh Quân

Anh Quân chia sẻ, anh luôn xác định vai trò phối hợp giữa MTTQ và các thành viên là yếu tố quan trọng nhất để hoàn thành mọi mục tiêu của các cuộc vận động, phong trào thi đua. Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, MTTQ xã và các thành viên đã đa dạng hóa hình thức tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân thông qua các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, kỷ niệm các ngày lễ, tết, ngày truyền thống của các tổ chức thành viên. 17/17 khu dân cư đã phối hợp tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hình thức phong phú, tình làng nghĩa xóm được phát huy; ý thức trách nhiệm của cán bộ và tính tự giác của người dân được nâng lên. Thông qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tỷ lệ thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên ngày càng tăng, hiện nay có trên 2.600 hội viên vào các tổ chức.

Căn cứ vào điều kiện thực tế của các thôn, bản, anh Quân đã tham mưu, vận động xây dựng hiệu quả 3 mô hình tự quản tại các khu dân cư và được cấp trên đánh giá cao. Đó là mô hình khu dân cư tự quản về Tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” tại thôn Tân Lập, tự quản về “An ninh trật tự” tại thôn Cây Chanh, tự quản về “Bảo vệ môi trường” tại thôn Quyết Thắng. Các mô hình đã góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới của địa phương. 

Nhiệm kỳ qua, điều anh Quân tâm đắc nhất, đó là MTTQ phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh các hoạt động “Vì người nghèo”. MTTQ đã phối hợp và tiếp nhận 22.185 kg gạo cho 1.476 nhân khẩu, 990 lượt hộ nghèo trong các dịp tết, dịp thiếu đói giáp hạt; cấp tiền hỗ trợ điện thắp sáng, hỗ trợ cây giống, con giống cho hộ nghèo phát triển sản xuất... MTTQ cũng tiếp nhận 285 triệu đồng hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo; tặng quà cho người nghèo trị giá trên 50 triệu đồng. Các chế độ chính sách của người nghèo đều được MTTQ xã đảm bảo kịp thời, công khai, dân chủ. 5 năm qua, MTTQ xã đã phối hợp vận động nhân dân làm được gần 3,2 km đường kênh mương nội đồng, gần 15 km đường bê tông nông thôn, xây dựng được 6 nhà văn hóa; huy động nhân dân đóng góp ngày công trị giá trên 3,7 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng nông thôn. 

Anh Quân chia sẻ, những kết quả đạt được là động lực để anh nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và phát triển địa phương.

Báo TQ

Lang Quán nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

Những năm qua, bằng nhiều giải pháp của chính quyền địa phương cùng với sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng, nhiều hộ nghèo trên địa bàn xã Lang Quán (Yên Sơn) đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Mô hình phát triển kinh tế của hội viên nông dân Nguyễn Văn Hùng, thôn 3 xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn

Sau hơn 10 năm đầu tư vốn, công sức cho mô hình kinh tế trồng rừng, trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi gia cầm, đến nay gia đình ông Nguyễn Văn Hùng, thôn 3 xã Tân Tiến đã phát xây dựng được trang trại tổng hợp cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm.