Tận tâm với công tác mặt trận

Thứ tư, ngày 03-07-2019, 11:30
19 năm gắn bó với công tác mặt trận, anh Trần Anh Quân (trong ảnh), Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Chiêu Yên (Yên Sơn) luôn tận tâm, tận lực góp phần tích cực, xây dựng khối đại đoàn kết trên địa bàn xã.

Anh Trần Anh Quân

Anh Quân chia sẻ, anh luôn xác định vai trò phối hợp giữa MTTQ và các thành viên là yếu tố quan trọng nhất để hoàn thành mọi mục tiêu của các cuộc vận động, phong trào thi đua. Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, MTTQ xã và các thành viên đã đa dạng hóa hình thức tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân thông qua các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, kỷ niệm các ngày lễ, tết, ngày truyền thống của các tổ chức thành viên. 17/17 khu dân cư đã phối hợp tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hình thức phong phú, tình làng nghĩa xóm được phát huy; ý thức trách nhiệm của cán bộ và tính tự giác của người dân được nâng lên. Thông qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tỷ lệ thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên ngày càng tăng, hiện nay có trên 2.600 hội viên vào các tổ chức.

Căn cứ vào điều kiện thực tế của các thôn, bản, anh Quân đã tham mưu, vận động xây dựng hiệu quả 3 mô hình tự quản tại các khu dân cư và được cấp trên đánh giá cao. Đó là mô hình khu dân cư tự quản về Tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” tại thôn Tân Lập, tự quản về “An ninh trật tự” tại thôn Cây Chanh, tự quản về “Bảo vệ môi trường” tại thôn Quyết Thắng. Các mô hình đã góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới của địa phương. 

Nhiệm kỳ qua, điều anh Quân tâm đắc nhất, đó là MTTQ phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh các hoạt động “Vì người nghèo”. MTTQ đã phối hợp và tiếp nhận 22.185 kg gạo cho 1.476 nhân khẩu, 990 lượt hộ nghèo trong các dịp tết, dịp thiếu đói giáp hạt; cấp tiền hỗ trợ điện thắp sáng, hỗ trợ cây giống, con giống cho hộ nghèo phát triển sản xuất... MTTQ cũng tiếp nhận 285 triệu đồng hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo; tặng quà cho người nghèo trị giá trên 50 triệu đồng. Các chế độ chính sách của người nghèo đều được MTTQ xã đảm bảo kịp thời, công khai, dân chủ. 5 năm qua, MTTQ xã đã phối hợp vận động nhân dân làm được gần 3,2 km đường kênh mương nội đồng, gần 15 km đường bê tông nông thôn, xây dựng được 6 nhà văn hóa; huy động nhân dân đóng góp ngày công trị giá trên 3,7 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng nông thôn. 

Anh Quân chia sẻ, những kết quả đạt được là động lực để anh nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và phát triển địa phương.

Báo TQ

Yên Sơn sẵn sàn cho kỳ thi THPT 2020

Ngày 9/8, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2020 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và chất lượng.

Khát vọng xanh

Ở Khuôn Lũy, xã Công Đa (Yên Sơn) chỉ thấy rợp màu xanh của rừng. Người làng bảo, đấy là khát vọng xanh làm nên những điều kỳ diệu từ rừng. Bên những nếp nhà, ai nấy khen ngợi chuyện làm lụng của đôi vợ chồng trẻ Lương Văn Tú, Hoàng Thị Trình. Họ tìm thấy một nửa của nhau cũng bởi bén duyên với nghiệp rừng…