Bưởi Xuân Vân - Tốp 10 thương hiệu nổi tiếng năm 2018

Thứ tư, ngày 23-05-2018, 17:10
Sau gần 20 năm miệt mài trồng và chăm sóc cây bưởi, đến nay bưởi Xuân Vân (Yên Sơn) đã nằm trong top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018. Đây thực sự là cơ hội cũng là thách thức của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp xã Xuân Vân, nơi đang quản lý trên 728 ha bưởi, trong đó có 295 ha đang cho thu hoạch, sản lượng đạt trên 17.000 tấn/năm.

Gia đình ông Nguyễn Văn Thịnh, thôn Soi Đát, một trong những hộ tiên phong mạnh dạn đưa cây bưởi vào trồng theo hướng hàng hóa. Hiện nay tổng diện tích bưởi của gia đình ông có trên 5 ha, trong đó có 2 ha bưởi đang cho thu hoạch, diện tích còn lại mới trồng 2 - 3 năm. Thu nhập năm 2017 sau khi đã trừ chí phí đạt trên 500 triệu đồng. Ngay sau khi thu hoạch gia đình ông đã tập trung vào khâu chăm sóc, tỉa cành, bón phân theo đúng chu kỳ phát triển của cây, sử dụng phân bón vô cơ, tưới cây bằng nguồn nước sạch.

Để cây bưởi phát triển đúng định hướng, xã Xuân Vân đã quy hoạch phát triển vùng bưởi giai đoạn 2015 – 2020 với tổng diện tích trên 1.000 ha, tập trung vào 7 thôn khu vực dọc theo bờ sông Gâm. Hợp tác xã Nông lâm nghiệp đã làm tốt khâu dịch vụ, giống, phân bón, chuyển giao khoa học kỹ thuật chăm sóc theo chương trình VietGAP, xây dựng chuỗi sản phẩm.

Sản phẩm bưởi Xuân Vân đã từng bước trở thành sản phẩm hàng hóa có giá trị, đi vào các siêu thị nhà hàng trên khắp mọi miền đất nước, góp phần nâng cao đời sống cho người trồng bưởi./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc trong những năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong mọi cấp, ngành và lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã gần kề, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: Tổ chức ôn tập cho học sinh, nhận và chuyển hồ sơ đăng ký dự thi, chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm thi,… đã được huyện Yên Sơn hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra theo đúng quy định