Bưởi Xuân Vân - Tốp 10 thương hiệu nổi tiếng năm 2018

Thứ tư, ngày 23-05-2018, 17:10
Sau gần 20 năm miệt mài trồng và chăm sóc cây bưởi, đến nay bưởi Xuân Vân (Yên Sơn) đã nằm trong top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018. Đây thực sự là cơ hội cũng là thách thức của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp xã Xuân Vân, nơi đang quản lý trên 728 ha bưởi, trong đó có 295 ha đang cho thu hoạch, sản lượng đạt trên 17.000 tấn/năm.

Gia đình ông Nguyễn Văn Thịnh, thôn Soi Đát, một trong những hộ tiên phong mạnh dạn đưa cây bưởi vào trồng theo hướng hàng hóa. Hiện nay tổng diện tích bưởi của gia đình ông có trên 5 ha, trong đó có 2 ha bưởi đang cho thu hoạch, diện tích còn lại mới trồng 2 - 3 năm. Thu nhập năm 2017 sau khi đã trừ chí phí đạt trên 500 triệu đồng. Ngay sau khi thu hoạch gia đình ông đã tập trung vào khâu chăm sóc, tỉa cành, bón phân theo đúng chu kỳ phát triển của cây, sử dụng phân bón vô cơ, tưới cây bằng nguồn nước sạch.

Để cây bưởi phát triển đúng định hướng, xã Xuân Vân đã quy hoạch phát triển vùng bưởi giai đoạn 2015 – 2020 với tổng diện tích trên 1.000 ha, tập trung vào 7 thôn khu vực dọc theo bờ sông Gâm. Hợp tác xã Nông lâm nghiệp đã làm tốt khâu dịch vụ, giống, phân bón, chuyển giao khoa học kỹ thuật chăm sóc theo chương trình VietGAP, xây dựng chuỗi sản phẩm.

Sản phẩm bưởi Xuân Vân đã từng bước trở thành sản phẩm hàng hóa có giá trị, đi vào các siêu thị nhà hàng trên khắp mọi miền đất nước, góp phần nâng cao đời sống cho người trồng bưởi./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Bí thư đoàn xã Thái Bình

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Tứ Quận chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo

Chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên và được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN xã Tứ Quận. Bằng những hoạt động thiết thực, huy động các nguồn lực để hỗ trợ kịp thời đã giúp cho các hội viên phụ nữ vươn lên trong cuộc sống.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 15 (mở rộng)

Sáng ngày 18/1/2019, BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn đã khóa XXII đã tổ chức hội nghị lần thứ 15 (mở rộng), đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.