Công ty TNHH Sao Việt bàn giao nhà cho hộ nghèo xã Kim Quan.

Thứ tư, ngày 10-07-2019, 10:57
Ngày 7/7, Ủy ban MTTQ xã Kim Quan phối hợp với Công ty TNHH Sao Việt tổ chức bàn giao nhà hộ nghèo cho gia đình bà Đoàn Thị Dinh, thôn Khuôn Điển, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn.

Công ty TNHH Sao Việt bàn giao nhà ở cho Gia đình bà Đoàn Thị Dinh, thôn Khuân Điển xã Kim Quan huyện Yên Sơn

Gia đình bà Đoàn Thị Dinh, thôn Khuân Điển xã Kim Quan, có 5 khẩu, bản tham bà Dinh hỏng một mắt, chồng bị bệnh, các con còn nhỏ, cuộc sống chủ yêu dựa vào 1,6 sào ruộng và đi làm thuê, nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, Ngôi nhà gỗ của gia đình được làm từ năm 2006, đến nay đã xuống cấp, mỗi khi đến mùa mưa bão luôn tiềm ẩn nhiều dủi ro. Trước thực trạng đó Công ty TNHH Sao Việt phối hợp cùng với ủy ban MTTQ xã Kim Quan triển khai chương trình hỗ trợ làm nhà mới cho gia đình bà Dinh. Sau hơn 1 tháng thi công đến nay, ngôi nhà cấp 4 diện tích 45 m2, mái lợp tôn, cửa sắt đã hoàn thành đưa vào sử dụng, tổng kinh phí trên 70 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH Sao Việt và một số nhà hảo tâm tài trợ 50 triệu đồng, bà lối xón hỗ trợ hàng chục ngày công lao động, gia đình và anh em họ hàng đầu tư trên 20 triệu đồng. Tại buổi, bàn giao ngôi nhà mới cho chi Dinh đã có nhiêu nhà hảo tâm tặng các phần quà có ý nghĩa cho gia đình bao gồm 50 kg gạo, 2 chiếc quạt địện, một bộ bàn ghế đã qua sử dụng,

Toàn cảnh ngôi nhà gia đình bà Đoàn Thi Dinh, thôn Khuôn Điển xã KIm Quan huyện Yên Sơn

Được biết, Công ty TNHH Sao Việt hiện đang hỗ trợ giúp đỡ 2 hộ nghèo tại xã Kim Quan Làm nhà, mỗi hộ gia đình 40 triệu đồng, gồm gia đình bà Đoàn Thị Dinh thôn Khuôn Điển và ông Lương Văn Huế thôn Làng Hản. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lãnh đạo Công ty, cán bộ công nhân viên, đây sẽ là động lực giúp các hộ nghèo sớn vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Xuân Huê

Đại biểu Ma Thị Thúy thảo luận về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Chiều 22-5, tiếp tục các nội dung chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, đại biểu Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia thảo luận trực tuyến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL).

Thái Bình chuyển mình từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Là nơi được Bộ canh nông lựa chọn làm nơi ở và làm việc trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, nhân dân xã Thái Bình đã có nhiều đóng góp phục vụ công cuộc kháng chiến kiến quốc giành thắng lợi. Để tri ân những đóng góp của đồng bào, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã “đỡ đầu” và giúp đỡ xã trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị đã đưa xã Thái Bình về đích nông thôn mới và tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.