Đa dạng các sản vật nông sản tại Hội chợ thương mại và Đêm hội trung thu 2019

Thứ hai, ngày 09-09-2019, 16:19
Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa Thể thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn 2019, từ ngày 5/9 đến ngày 10/9 tại Quảng trường huyện Yên Sơn sẽ diễn ra Hội chợ thương mại trưng bày các sản phẩm nông lâm nghiệp và các sản phẩm nghề thủ công của các xã, thị trấn. Đây là cơ hội để các địa phương quảng bá tiềm năng nông nghiệp đến với du khách thập phương và người tiêu dùng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đi tham quan các gian hàng tại Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn 2019.

Quy mô hội chợ thương mại huyện Yên Sơn gồm 41 gian hàng, trong đó nổi bật nhất là không gian dành cho trưng bày và bán các sản phẩm phẩm nông, lâm nghiệp của 30 xã trên địa bàn huyện. Các loại hoa quả như: Bưởi Soi Hà, hồng không hạt Xuân Vân, na Lực Hành, nhãn Thái Bình đã thu hút được đông đảo nhân dân và du khách mua sắm. Ông Triệu Sơn An, du khách đến từ huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang sau khi tham quan hội chợ đã chọn cho mình những trái bưởi Soi Hà về làm quà cho gia đình. 


Gian hàng của xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn.

Trong những năm qua huyện Yên Sơn đã tập trung chỉ đạo xây dựng và phát triển các vùng chuyên canh phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa tập trung như: vùng trồng chè, vùng lúa, vùng cây ăn quả, vùng trồng rừng. Nhiều sản phẩm nông nghiệp của huyện đã có thương hiệu trên thị trường như: Chè bát tiên Mỹ Bằng, gạo chất lượng cao Kim Phú, Miến dong Hợp Thành, Bưởi Soi Hà, Rượu men lá Tiến Huy...Các gian hàng trưng bày tại hội chợ đều là các mặt hàng đặc sản của các xã, sản phẩm có thế mạnh của các địa phương. Đây là là cơ hội để các sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, nâng cao hiệu quả, năng xuất, chất lượng nông sản, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây còn là diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa nhà quản lý, doanh nghiệp và người nông dân, tiến tới tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nông sản địa phương. 

Hội chợ thương mại huyện Yên Sơn năm 2019 khẳng định thương hiệu của sản phẩm nông nghiệp của Yên Sơn đối với người tiêu dùng. Đồng thời, còn là điểm đến tham quan thú vị của du khách khi đến với Yên Sơn nói riêng và Tuyên Quang nói chung  trong mùa Trung thu 2019.

Đặng Huyền

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.