Gương Ông Đỗ Xuân Điều người cao tuổi vượt khó làm giàu

Thứ năm, ngày 07-06-2018, 09:18
Với tâm niệm "còn sức khỏe là còn lao động", ông Đỗ Xuân Điều, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi Bình Ca 1 xã Tứ Quận đã không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương. Ông là một trong những tấm gương người cao tuổi vượt khó làm giàu của xã Tứ Quận.

Mô hình kinh tế của gia đình ông Đỗ Xuân Điều

Ở tuổi 68 ông Đỗ Xuân Điều vẫn tích cực lao động phát triển kinh tế gia đình, cống hiến sức lực cho xã hội. Lúc còn trẻ ông Điều tham gia quân đội bảo vệ tổ quốc. Sau khi xuất ngũ ông về địa phương lao động, sản xuất. Ông cùng vợ là Bà Trần Thị Toán tìm tòi, học hỏi trồng chè. Sau khi trồng cây chè kinh tế gia đình ông đã vững hơn, ông mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trồng thêm các loại cây ăn quả. Đồi chè gần 1 ha của gia đình ông Điều mỗi năm thu hoạch được 5 lứa chè, mỗi lứa thu về khoảng 4 đến 5 triệu đồng. Vườn cây ăn quả của ông rộng 0,5ha gồm 300 gốc bưởi, 200 gốc chanh và một số loại cây ăn quả khác như thanh long, vú sữa… ngoài ra ông còn có một đồi rừng rộng 0,5 ha cây rừng đã vào năm thứ 3. Với mô hình này, sau khi trừ các chi phí mỗi năm thu nhập của gia đình ông Điều khoảng 100 triệu đồng.

Bên cạnh phát triển kinh tế, Ông Điều gần 10 năm nay là chi Hội trưởng chi hội Bình Ca 1 xã Tứ Quận với 38 hội viên, hội viên của chi hội có 11 cụ trên 80 tuổi. Ông Điều luôn đi sâu, đi sát cơ sở, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên. Thường xuyên tổ chức các hoạt động, phong trào dành cho người cao tuổi, với tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích, chi Hội đã thành lập được một đội văn nghệ, một đội thể dục dương sinh. Từ đó, đời sống vật chất, tinh thần của hội viên ngày càng được nâng lên, thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia vào công tác hội.

Ông Đỗ Xuân Điều là một trong những cá nhân tiêu biểu tong thực hiện lời dậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Tuổi già nhưng chí không già”, xứng đáng là cây cao bóng cả để thế hệ trẻ học tập và noi theo. Trong không khí chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống người cao tuổi, những tấm gương sáng như ông Điều sẽ là nguồn cổ vũ lớn lao, động viên người cao tuổi tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước.

Ngọc Quỳnh

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã gần kề, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: Tổ chức ôn tập cho học sinh, nhận và chuyển hồ sơ đăng ký dự thi, chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm thi,… đã được huyện Yên Sơn hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra theo đúng quy định

Thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc trong những năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong mọi cấp, ngành và lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Huyện đoàn Yên Sơn ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2018

Sáng ngày 14/6, Trên 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn huyện Yên Sơn đã có mặt tại sân UBND xã Phúc Ninh, tham dự Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018.