Hội thảo xúc tiến thương mại và chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất cây có múi

Thứ hai, ngày 09-09-2019, 10:31
Ngày 9/9, UBND huyện Yên Sơn phối hợp với Công ty CP Phát triển sinh học Rebio và Công ty TNHH TM xuất nhập khẩu Tiến Linh tổ chức Hội thảo xúc tiến thương mại và chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất cây có múi.

Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo phòng NN&PTNT, Trung tâm dịch vụ NN huyện, lãnh đạo UBND 8 xã trọng điểm cây có múi trên địa bàn huyện bao gồm Xuân Vân, Phúc Ninh, Chiêu Yên, Lực Hành, Quý Quân, Tứ Quận, Thắng Quân, Lang Quán, và 120 hộ nông dân tiêu biểu tại các xã trọng điểm, cùng đại diện các huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình, Sơn Dương.


Hội thảo xúc tiến thương mại và chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất cây có múi. 

Hội thảo xúc tiến thương mại và chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất cây có múi là một trong chuỗi các sự kiện quan trọng trong Kế hoạch Tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch – Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019.

Hội thảo nhằm giới thiệu tiềm năng cơ hội đầu tư và các chính sách khuyến khích ưu đãi đầu tư vào huyện, làm tiền đề cho các hoạt động đầu tư và mở rộng quan hệ hợp tác giữa huyện Yên Sơn với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong tương lai. Đồng thời, thông qua hội thảo giới thiệu về những tiến bộ khoa học mới nhất để triển khai áp dụng trong sản xuất cây có múi tại địa phương. Từ đó, hình thành mối liên kết chặt chẽ giữa nhà quản lý, nhà khoa học, nông dân, doanh nghiệp và HTX để đảm bảo nền sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp bền vững, hiện đại, an toàn theo chuỗi giá trị, góp phần gia tăng năng suất lao động, nâng cao đời sống của người dân địa phương.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được truyền đạt những kiến thức về ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp và định hướng đầu ra sản phẩm; Ứng dụng công nghệ sinh học, chế phẩm sinh học trong sản xuất cây có múi trong nước và trên thế giới; Giải pháp phòng, chữa bệnh vàng lá, thối rễ trên cây có múi và định hướng sản xuất phát triển trên cây có múi theo hướng nông nghiệp hữu cơ bền vững và liên kết theo chuỗi giá trị với doanh nghiệp, HTX; ứng dụng các tiến bộ KHKT và cơ giới hóa trong sản xuất nông, lâm nghiệp. Ngoài ra, các đại biểu còn được tận mắt tham quan, trải nhiệm sử dụng các chế phẩm sinh học và một số loại máy móc phục vụ cơ giới hóa.


Các đại biểu còn được hướng dẫn sử dụng máy móc phục vụ cơ giới hóa.

Kết thúc hội thảo, mỗi hộ nông dân tham gia sẽ được Ban tổ chức tặng một quy trình sản xuất cây có múi theo hướng nông nghiệp hữu cơ và được tặng một bộ sản phẩm bao gồm các loại chế phẩm sinh học đa năng, chế phẩm nano và dinh dưỡng cho cây trồng. Đối với các hộ sử dụng sản phẩm và phát triển sản xuất theo hướng hữu cơ bền vững sẽ được Công ty CP Phát triển sinh học Rebio và Công ty TNHH TM xuất nhập khẩu Tiến Linh quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm theo hướng liên kết chuỗi giá trị, đảm bảo đầu ra cho người dân./.

Thùy Dung

Tân Tiến vượt khó xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn, sau 10 năm triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn đã hoàn thành 12/19 tiêu chí, hiện nay xã Đảng bộ xã đang nỗ lực vượt khó lãnh đạo toàn xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Lang Quán nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

Những năm qua, bằng nhiều giải pháp của chính quyền địa phương cùng với sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng, nhiều hộ nghèo trên địa bàn xã Lang Quán (Yên Sơn) đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.