Người cựu chiến binh tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Thứ ba, ngày 18-02-2020, 09:21
Cuộc chiến tranh anh dũng bảo vệ biên giới phía Bắc, đã lùi xa hơn 41 năm, nhưng đến ngày hôm nay, người CCB Phạm Thế Oanh, đã ngoài 60 tuổi, Chi hội 2 Hội cựu chiến binh xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn vẫn giữ vẹn những kỷ niệm năm tháng gian khổ nằm trên chốt ở chiến trường Vị Xuyên tỉnh Hà Tuyên nay là tỉnh Hà Giang.

Là công nhân Lâm trường Tuyên Bình, nay là Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Tuyên Bình năm 1984 ông Pham Thế Oanh, tham gia quân đội thuộc đơn vị E122, F313, Quân khu II, đến năm 1987 ra quân, tiếp tục công tác tại Công ty TNHH - MTV lâm nghiệp Tuyên Bình, cho đến năm 2009 nghỉ hưu, 3 năm tham gia trong quân đội đã đào tạo, giúp ông trưởng thành rất nhiều, đồng thời cũng để lại rất nhiều những kỷ niệm sâu nặng của người lính. Một trong những kỷ niệm không bao giờ quyên, mỗi khi nhắc đến cuộc chiến tranh biên giới, đó là ngày 6 tháng 2 năm 1986, pháo binh của địch rồn dập bắn phá vào trận địa đơn vị ròng rã suốt cả ngày, cuộc chiến diễn ra ác liệt, với nhiều thương vong.

Cựu chiến binh Phạm Thế Oanh, chăn sóc vườn cây ăn quả

Trở về với đời thường, ông tích cực lao động sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình. Là người có bề dầy kinh nghiệm trong lĩnh vực lâm nghiệp với diện tích đất của gia đình có trên 4 ha, trong đó có 3 đất lâm nghiệp, 1 ha đất liền kề, ông trồng 2 ha rừng kinh doanh, nguyên liệu, 1 ha trồng rừng gỗ lớn, gồm các cây bản địa như lát, mỡ, xoan....1 ha đất gần nhà ông trồng cây ăn quả gồm: Bưởi, cam sành Hàm Yên, chanh, mít, hồng không hạt, qua đó đã tạo cho gia đình có nguồn thu ổn định. Trong công tác xã hội với vai trò Chi hội trưởng chi Hội CCB thôn 2, ông luôn tích cực vận động hội viện, và nhân dân, đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, như làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa, chuyển đổi cây trồng vật nuôi, thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Bằng những cố gắng trong công tác hội, ông Phạm Thế Oanh đã xây dựng Chi hội 2 là một trong những điển hình trong các phong trào, bản thân ông nhiều năm liền được các cấp Hội CCB tặng giấy khen.

Xuân Huê

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư nhân Ngày hiến máu tình nguyện

Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7-4 hằng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.

Ông Vũ Văn Lung làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Nhanh nhạy, dám nghĩ, dám làm, ông Vũ Văn Lung ở thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận huyện Yên Sơn đã từng bước xây dựng thành công mô hình trang trại tổng hợp, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thắng Quân nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới tại xã Thắng Quân. Tuy nhiên, với quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2020, đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đang nỗ lực từng ngày, phấn đấu thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.