Ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp sản xuất hữu cơ Thắng Quân

Thứ tư, ngày 16-09-2020, 16:09
Ngày 15/9/2020, tại Nhà Văn hóa thôn Văn Lập, Hội Nông dân xã Thắng Quân đã tổ chức công bố và ra mắt Chi hội Nông dân Nghề nghiệp sản xuất hữu cơ. Đến dự có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện và các đồng chí lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương xã Thắng Quân, cùng 36 thành viên của chi hội.

Chi hội nông dân nghề nghiệp sản xuất hữu cơ xã Thắng Quân được hình thành trên cơ sở tự nguyện, có 36 thành viên là các hộ dân sinh sống và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Thắng Quân. Chi hội được thành lập với mục đích tập hợp, gắn bó những hội viên có chung lợi ích và trách nhiệm trong sản xuất nông nghiệp, tạo điều kiện cho các thành viên giao lưu trao đổi kinh nghiệm, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất tạo ra các sản phẩm nông nghiệp theo hướng sản xuất hữu cơ cho năng xuất và chất lượng. 


Hội Nông dân xã Thắng Quân công bố và ra mắt Chi hội Nông dân Nghề nghiệp sản xuất hữu cơ

Tham gia Chi hội nông dân nghề nghiệp sản xuất hữu cơ, các thành viên còn được tạo điều kiện tiếp cận với khoa học kỹ thuật, các phương thức canh tác, được tập huấn bồi dưỡng kiến thức về sản xuất hữu cơ, được hỗ trợ về tiêu thụ, tiến tới xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp theo hướng hữu cơ, an toàn, uy tín, có giá trị cao. Qua việc thành lập chi hội sẽ góp phần phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Tùng Lâm

Định hướng học sinh sử dụng điện thoại hiệu quả

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT trong đó có quy định hành vi không được làm là sử dụng điện thoại di động khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép. Vì vậy, học sinh sẽ được sử dụng điện thoại trong lớp học nhằm phục vụ mục đích học tập, giáo dục và đào tạo ở bậc THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Yên Sơn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ

Thời gian qua huyện Yên Sơn đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Yên Sơn nỗ lực huy động trẻ đến trường

Nhằm hoàn thành mục tiêu Nghị quyết số 73 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh, bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh của các cấp, ngành, đoàn thể; ngành giáo dục huyện Yên Sơn cũng đã triển khai nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm thu hút trẻ đến trường.