Xuân về trên những làng hoa

Thứ sáu, ngày 24-01-2020, 10:46
Cùng với việc phát triển các loại cây rau màu, nhiều năm qua người dân ở xã Chân Sơn đã tích cực phát triển trồng hoa góp phần nâng cao thu nhập cho bà con vào dịp Tết.

Trong những ngày cận tết, đến thăm vườn hoa của gia đình ông Lương Xuân Trường thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn, lúc này ông và vợ đang tất bật thu hoạch những bông hoa lay ơn để kịp ra chợ tết bán. Với diện tích 1.000m2 ông Trường chỉ trồng duy nhất loại hoa lay ơn, nhưng mỗi luốn hoa lại có những màu sắc khác nhau (vàng, trắng, đỏ, da cam) làm rực rỡ lên cả một khu vườn. Ông trồng hoa để phục vụ Tết đến nay đã được hơn 10 năm. Từ trồng hoa đem lại cho gia đình ông thu nhập khoảng 50 – 70 triệu đồng. Để có những bông hoa đẹp và nở vào đúng dịp Tết ông phải thường xuyên bám đất, bám vườn, tích cực chăm sóc từng cây hoa nên vườn hoa của nhà ông năm nay phát triển rất tốt và đồng đều.

Ông Lê Thanh Đường, Thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn đang chăm sóc vườn hoa của gia đình

Là một trong những hộ trồng hoa nhiều và lâu năm nhất tại xã Chân Sơn ông Lê Thanh Đường thôn Trường Sơn chia sẻ, gia đình ông có hơn 4.000m2 trồng hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa lay ơn, hoa hồng và một số loại hoa khác, các giống cây này ông phải cất công chọn lựa và đặt từ trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội mang về.  Để trồng một vụ hoa cúc mới, trước tiên người làm nghề phải cày xới đất cho tơi sau đó đánh thành từng luống, cây con được cẩn thận đặt vào đất theo tỉ lệ khoảng cách phù hợp không được quá thưa hoặc quá dày. Ông cho biết thêm, trồng hoa, mỗi năm mỗi khác, phụ thuộc vào thời tiết, giá cả, năm thì được nhưng có năm lại mất, nói chung trồng hoa mang lại nguồn thu khá cao, hơn hẳn một số loại cây trồng khác. Thu nhập hàng năm từ cây hoa mang lại từ 200 – 300 triệu đồng, giúp cho gia đình ông Đường có nguồn thu nhập ổn định vươn lên làm giàu chính đáng.

Mùa xuân đang khoác trên mình tấm áo xanh đầy sức sống. Và, những bông hoa đang vươn mình chào đón bình minh, chào đón mùa xuân mới. Hy vọng, sau một năm dãi nắng dầm sương, vất vả trăm bề, các hộ trồng hoa sẽ có được một mùa hoa bội thu, rực rỡ sắc màu./.   

Ngọc Quỳnh

Thắng Quân nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới tại xã Thắng Quân. Tuy nhiên, với quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2020, đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đang nỗ lực từng ngày, phấn đấu thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

Phụ nữ Yên Sơn nỗ lực ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh covid 19

Hiện nay, chị em phụ nữ trong toàn huyện đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp hữu hiệu, thể hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc”, với quyết tâm ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh covid 19.

Ông Vũ Văn Lung làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Nhanh nhạy, dám nghĩ, dám làm, ông Vũ Văn Lung ở thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận huyện Yên Sơn đã từng bước xây dựng thành công mô hình trang trại tổng hợp, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.