Yên Sơn tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch covid 19 tại các doanh nghiệp

Thứ năm, ngày 10-06-2021, 16:16
Tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh với lượng công nhân làm việc tương đối lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh xâm nhập. Do đó, huyện Yên Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 tại tất cả các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch covid 19 tại Công ty CP May Tuyên Quang

Tại Công ty CP May Yên Sơn, nơi có gần 500 công nhân đang làm việc. Việc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 đã được công ty chú trọng hàng đầu. Công ty đã xây dựng phương án phòng, chống dịch bảo đảm thực hiện mục tiêu kép không để dịch bệnh lây lan và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Qua kiểm tra, công ty đã được đánh giá là đơn vị có nguy cơ thấp về lây nhiễm dịch covid 19 tại nơi làm việc. Chị Đặng Hồng Duyên, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP May Yên Sơn nói: "Công ty cũng có những chính sách, chế tài xử phạt nếu mà công nhân không đeo khẩu trang và công nhân bắt buộc phải thực hiện 5K thật tốt trong công ty. Công ty sẽ tuyên truyền qua thông báo cũng như qua các bản tin covid hằng ngày để cho cán bộ công nhân viên nắm được về cách phòng chống và thực hiện phòng chống covid 19".


Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch covid 19 tại Công ty TNHH Ứng Hòa

Trên địa bàn huyện Yên Sơn hiện có trên 40 đơn vị, doanh nghiệp thuộc diện cần kiểm tra, giám sát. Một số nội dung được đoàn kiểm tra  tập trung như trách nhiệm của công nhân, người lao động trước khi đến cơ sở làm việc; trách nhiệm của người sử dụng lao động; trách nhiệm của cán bộ y tế ở tại các cơ sở, các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định tại Quyết định số 2194 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch covid 19. Đoàn công tác đã tiến hành chấm điểm, đánh giá yếu tố nguy cơ của doanh nghiệp. Nếu các cơ sở có nguy cơ cao trở lên, đoàn kiểm tra sẽ tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống covid của huyện cho dừng hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Trong quá tình kiểm tra, các doanh nghiệp đều thực hiện ký cam kết với Ban chỉ đạo của huyện về việc thực hiện đúng theo QĐ 2194 về phòng chống dịch bệnh. Qua kiểm tra thực tế, các công ty, nhà máy đều bố trí lực lượng đo thân nhiệt, khu vực để nước sát khuẩn, khẩu trang cho công nhân theo đúng quy định. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền công nhân, người lao động chấp hành tốt thông điệp 5K, khai báo y tế với cơ quan chức năng.

Ông Phạm Đức Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế, Phó trưởng ban chỉ đạo thường trực phòng chống dịch bệnh covid 19 huyện Yên Sơn cho biết: "Qua kiểm tra, nhìn chung về hệ thống văn bản của các doanh nghiệp tương đối đầy đủ. Một số đơn vị kế hoạch còn chưa hoàn chỉnh hoặc phân công Ban chỉ đạo, Tổ kiểm tra hằng ngày chưa đúng yêu cầu. Qua việc kiểm tra chúng tôi đều nhắc nhở tất cả các doanh nghiệp thứ nhất phải thành lập Ban chỉ đạo theo đúng hướng dẫn. Thứ hai phải có kế hoạch riêng về phòng chống dịch tại doanh nghiệp của mình. Thứ ba là triển khai công tác tuyên truyền, vận động công nhân viên chức người lao động. Và đặc biệt trong dịp này, chúng tôi chú trọng yêu cầu công nhân viên chức, người lao động nếu có điện thoại thông minh đều phải cài đặt Ncovi hoặc Bluezone và chúng tôi khuyến khích các đơn vị đăng ký mã QR code để việc kê khai y tế dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện".

Thời gian này, việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong  các nhà máy, công ty sẽ góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa đẩy mạnh sản xuất vừa chống dịch hiệu quả../.

Thùy Dung

Khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND huyện cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người bị lũ cuốn trôi

Chiều ngày 12/6, tại xã Kiên Thiết, Quyền chủ tịch UBND huyện Yên Sơn, Nguyễn Hữu Phương, Ủy viên BTV huyện ủy, đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn cho 2 cá nhân gồm: Đại uý Hoàng Ngọc Hào, Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết, Phạm Ngọc Hưng, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Đi xã Kiến Thiết có hành động dũng cảm cứu người bị lũ cuốn trôi ngày 11/6 tại khu vực đập tràn Bắc Cụp, thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết.

Yên Sơn chung tay ủng hộ phòng chống dịch

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái để chung tay phòng, chống dịch covid 19, trong những ngày qua nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tích cực ủng hộ cho khu cách ly tập trung của huyện.