Huy động sức dân làm đường bê tông nông thông

Thứ hai, ngày 13-05-2019, 15:29
Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn đã huy động được sự vào cuộc tích cực của người dân trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ đó, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ghi nhận tại xã Tứ Quận.

Nhân dân thôn Bình Ca 2, xã Tứ Quận phấn khởi đi trên con đường bê tông mới

Dẫn chúng tôi đi trên con đường bê tông mới xây dựng, bà con nhân dân thôn Bình Ca 2, xã Tứ Quận đều vui mừng, phấn khởi. Ông Phạm Văn Hanh, Trưởng thôn cho biết, được sự quan tâm đầu tư của nhà nước đã hỗ trợ cho thôn 52,9 tấn xi măng để làm đường giao thông. Ngay khi có chủ trương, thôn đã tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình, sẵn sàng đóng góp ngày công lao động và tiền của để xây dựng. Tuyến đường dai 280m, rộng 3m được hoàn thiện, nâng tỷ lệ đường được bê tông hóa của thôn lên 90%. Những tuyến đường bê tông được xây dựng đã tạo diện mạo nông thôn mới khang trang, đẹp đẽ và phục vụ cho sinh hoạt của người dân. 

Xã Tứ Quận xác định để thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, một trong những việc làm được xã quan tâm chính là việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống và sinh hoạt của nhân dân. Trong đó, xây dựng đường bê tông nông thôn là việc làm cần thiết nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội ngày một đi lên. Bởi vậy, xã lồng ghép các chương trình dự án để hỗ trợ người dân làm đường, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng đường giao thông nông thôn và nhận được sự đồng tình, ủng hộ nhiệt tình từ phía bà con nhân dân. Đến nay, toàn xã đã bê tông hóa được trên 37 km, chiếm tỷ lệ 41,6%. 

Cùng với việc xây dựng các tuyến đường, xã Tứ Quận cũng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giữ gìn cảnh quan môi trường, trồng hoa ven đường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm để tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp./.

Thùy Dung

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.

Thái Bình tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng kỷ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Ngày 18/5 tại nhà văn hóa xã, UBND xã Thái Bình đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niêm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2019 và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin thể thao, Trung tâm văn hóa thông tin – thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Thái Bình, trường đoàn văn nghệ quân chúng của 17 thôn. Cùng đông đảo anh chị em diễn viên, nhân dân trên địa bàn.

Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn có 28/31 xã, thị trấn đã triển khai và xây dựng các mô hình tự quản. Toàn huyện hiện có 134 mô hình tự quản, trong đó có 87 mô hình về vệ sinh môi trường, 36 mô hình về an ninh trật tự, 10 mô hình về sáng xanh, 1 mô hình về giữ gìn bản sắc văn hóa