Huy động sức dân làm đường bê tông nông thông

Thứ hai, ngày 13-05-2019, 15:29
Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn đã huy động được sự vào cuộc tích cực của người dân trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ đó, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ghi nhận tại xã Tứ Quận.

Nhân dân thôn Bình Ca 2, xã Tứ Quận phấn khởi đi trên con đường bê tông mới

Dẫn chúng tôi đi trên con đường bê tông mới xây dựng, bà con nhân dân thôn Bình Ca 2, xã Tứ Quận đều vui mừng, phấn khởi. Ông Phạm Văn Hanh, Trưởng thôn cho biết, được sự quan tâm đầu tư của nhà nước đã hỗ trợ cho thôn 52,9 tấn xi măng để làm đường giao thông. Ngay khi có chủ trương, thôn đã tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình, sẵn sàng đóng góp ngày công lao động và tiền của để xây dựng. Tuyến đường dai 280m, rộng 3m được hoàn thiện, nâng tỷ lệ đường được bê tông hóa của thôn lên 90%. Những tuyến đường bê tông được xây dựng đã tạo diện mạo nông thôn mới khang trang, đẹp đẽ và phục vụ cho sinh hoạt của người dân. 

Xã Tứ Quận xác định để thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, một trong những việc làm được xã quan tâm chính là việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống và sinh hoạt của nhân dân. Trong đó, xây dựng đường bê tông nông thôn là việc làm cần thiết nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội ngày một đi lên. Bởi vậy, xã lồng ghép các chương trình dự án để hỗ trợ người dân làm đường, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng đường giao thông nông thôn và nhận được sự đồng tình, ủng hộ nhiệt tình từ phía bà con nhân dân. Đến nay, toàn xã đã bê tông hóa được trên 37 km, chiếm tỷ lệ 41,6%. 

Cùng với việc xây dựng các tuyến đường, xã Tứ Quận cũng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giữ gìn cảnh quan môi trường, trồng hoa ven đường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm để tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp./.

Thùy Dung

Phấn đấu đáp ứng nhu cầu lợn thịt dịp cuối năm

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tái đàn lợn, từng bước bình ổn giá lợn thịt trên thị trường, tại nhiều địa phương dịch tả lợn châu Phi được kiểm soát, các trang trại, hộ gia đình bước đầu tái đầu tư chăn nuôi. Dự tính của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến quý III-2020 tỉnh sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu lợn thịt.

Học và làm theo Bác gắn với xây dựng nông thôn mới ở Vàng Lè

Thấm nhuần tư tưởng của Bác “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm”, Chi bộ thôn Vàng Lè xã Chiêu Yên đã phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác một cách nghiêm túc, sáng tạo gắn với thực hiện chương trình xây dựng NTM, góp phần từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.