Khánh thành cầu tràn thôn Yểng, thôn Chương xã Hùng Lợi.

Thứ năm, ngày 04-04-2019, 10:16
Ngày 30/3/2019, tại thôn Yểng và thôn Chương xã Hùng Lợi huyện Yên Sơn, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với UBND xã Hùng Lợi huyện Yên Sơn, tổ chức khành thành 2 cầu tràn. Đến dự có Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó chủ tịch trị sự Hội phát giáo Việt Nam, Chủ tịch trị sự Giáo hội Phát giáo tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Trưởng ban VHXH – HĐND tỉnh, Đỗ Xuân Trường, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện Đảng ủy, chính quyền xã Hùng Lợi cùng đông đảo nhân dân.

Được sự quan tâm của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, UBND huyện Yên Sơn, các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm, triển khai xây dựng 2 công trình cầu tràn, tại thôn Yểng và thôn Chương xã Hùng Lợi. Hai cầu tràn được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn với mặt cầu rộng 3 mét, 2 nhịp chiều dài 8m. Tổng chiều dài cầu và đường dẫn cầu là 28 mét đối với cầu tràn thôn Yểng, 27 mét đối với cầu thôn Chương. tổng kinh phí đầu tư xây dựng mỗi một cầu trên 150 triệu đồng. Trong đó huyện Yên Sơn hỗ trợ xi măng, Ban trị sự Giáo hội Phát giáo tỉnh và các phật tử hỗ trợ trực tiếp với số tiền 90 triệu đồng, nhân dân tự giải phóng mặt bằng và tổ chức thi công xây dựng. Sau 3 tháng xây dựng, công trình đã hoàn thành, đúng tiến độ, đảm bảo đúng thiết kế, kỹ thuật, thẩm mỹ.

Cầu tràn thôn Chương xã Hùng Lợi huyện Yên Sơn do Ban trị sự Giáo hội Phạt giáo Việt Nam giúp đỡ

Cầu tràn thôn Yểng và thôn Chương được đưa và sử dụng giúp cho các em học sinh tại hai điểm trường Thôn Yểng và Thôn Chương với trên 300 học sinh tiểu học đi lại thuận lợi và an toàn, đồng thời góp phần đẩy mạnh giao thương, phát triển kinh tế, mang lại diện mạo mới cho hai thôn, góp phần tạo động lực để nhân dân và chính quyền địa phương phấn đấu hoàn thành mục tiêu XDNTM trên địa bàn.

 

Xuân Huê.

Xuân Huê

Yên Sơn nhiều mô hình “Dân vận khéo” hiệu quả

Trong những năm qua, huyện Yên Sơn đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, trong đó chú trọng xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” ở các địa phương, đơn vị. Các mô hình “Dân vận khéo” phong phú, đa dạng, ở mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Thanh niên Yên Sơn thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Những năm qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Người Bí thư chi bộ tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Mặc dù đã 75 tuổi nhưng ông Trần Đình Hùng vẫn tích cực trong vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Cả, xã Tiến Bộ. Bằng sự nhiệt tình, gương mẫu, ông đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người dân. Ông là điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của xã Tiến Bộ, được cấp ủy chính quyền các cấp khen thưởng.