Phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới ở Yên Sơn

Thứ hai, ngày 01-02-2021, 16:26
Thời gian qua, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Yên Sơn đã huy động được sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Người dân đồng lòng đóng góp công sức, tiền của, đặc biệt là phong trào hiến đất để xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng nông thôn. Từ đó tạo thành phong trào lan tỏa, góp phần quan trọng trong phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội của địa phương.

Tháng 11/2020, nhà văn hóa thôn Tân Thắng, xã Thắng Quân được khánh thành trong niềm hân hoan của người dân. Nhà văn hóa rộng rãi, khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân có nơi sinh hoạt cộng đồng, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Tuy nhiên, để có được không gian này phải kể đến sự tình nguyện hiến đất của 7 hộ gia đình, với tổng diện tích trên 1.000 m2


Hiến đất làm đường giao thông nội đồng xã Thắng Quân

Nhờ phát huy tinh thần dân chủ, có sự bàn bạc, tham gia góp ý của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân nên chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Yên Sơn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, toàn huyện có 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 15 tiêu chí/xã. Trong quá trình thực hiện nhân dân chung sức đồng lòng cùng chung tay đóng góp công sức, tiền của và nhất là phong trào hiến đất xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn. Nhiều công trình ngay từ khi có chủ trương đầu tư xây dựng đã được người dân tạo điều kiện để giải phóng mặt bằng không cần đền bù, bảo đảm thi công đúng tiến độ. Từ năm 2016 đến nay, người dân trên địa bàn hiến hơn 80.000 m2 đất để thực hiện làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa… 

Việc huy động tốt các nguồn lực, trong đó nguồn lực chính được xác định từ nội bộ nhân dân là tiền đề để các xã trên địa bàn huyện Yên Sơn hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới./.

Thùy Dung

Hội thảo tham gia ý kiến vào công tác lập quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Sơn giai đoạn 2021 – 2030.

Ngày 4/3, tại hội trường lớn UBND huyện đã tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến vào công tác lập quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Sơn giai đoạn 2021 – 2030. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện đơn vị tư vấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị Quân sự, Công an, Chủ tịch UBND xã.

Yên Sơn ra quân Tháng Thanh niên năm 2021

Chiều 28/2, tại xã Kim Quan, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương Đảng tổ chức ra quân Tháng thanh niên năm 2021, hưởng ứng Chương trình "Vì một Việt Nam xanh".