Thái Bình đẩy mạnh bê tông hóa đường giao thông nông thôn

Thứ hai, ngày 08-04-2019, 08:50
Bê tông hóa đường giao thông nông thôn không chỉ góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mà còn làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới. Bởi vậy, cấp ủy đảng, chính quyền xã Thái Bình, huyện Yên Sơn luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay góp sức thực hiện trên cơ sở sự hỗ trợ của nhà nước và đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực từ mỗi người dân.

Chỉ sau 2 ngày, tuyến đường nội đồng dài 150m tại thôn Tân Quang đã được hoàn thiện, nâng tỷ lệ đường được bê tông hóa của thôn lên 85%. Với chủ trương nhân dân làm nhà nước hỗ trợ xi măng, chi bộ thôn đã tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình, sẵn sàng đóng góp ngày công lao động và tiền của để xây dựng. Hiện nay, trên địa bàn thôn Tân Quang chỉ còn 1 tuyến đường nội đồng chưa được bê tông hóa, chi bộ thôn sẽ tiếp tục vận động nhân dân đóng góp để thực hiện. Qua đó, góp phần tạo diện mạo nông thôn mới khang trang, đẹp đẽ và phục vụ cho sinh hoạt của người dân. 


Xã Thái Bình phấn đấu bê tông hóa 100% đường giao thôn nông thôn

Xác định thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn là môt trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy đời sống kinh tế, xã hội ngày một đi lên. Bởi vậy, Đảng ủy và chính quyền xã Thái Bình luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng đường giao thông nông thôn vừa làm đẹp thôn xóm và cũng là phục vụ chính bản thân mình. Nhờ đó, đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ nhiệt tình từ phía bà con nhân dân. Đến nay, toàn xã đã bê tông hóa được trên 40 km, chiếm tỷ lệ 73%. 

Thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền xã Thái Bình sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn theo phương châm sử dụng có hiệu quả nguồn vốn của Nhà nước, kết hợp sự vận động đóng góp của nhân dân phấn đấu đến hết quý II/2019 hoàn thành tiêu chí về xây dựng đường giao thông nông thôn theo mô hình nông thôn mới kiểu mẫu./.

 

 

Thùy Dung

Tận diệt giun đất là hành vi hủy hoại môi trường

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng một số người dân tại các xã của huyện Yên Sơn, Hàm Yên sử dụng bộ kích điện bắt giun đất bán cho các cơ sở thu mua, các ngành chức năng của tỉnh đã khẩn trương vào cuộc xác minh, ngăn chặn tình trạng dùng kích điện bắt giun đất. Tuy nhiên, tại một số xã phía nam huyện Sơn Dương người dân vẫn lén lút kích giun, bất chấp những khuyến cáo của ngành chức năng.

Yên Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019.

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở xã Kim Quan, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan. Cùng 350 thầy cô giáo và các em học sinh.