Thái Bình đẩy mạnh bê tông hóa đường giao thông nông thôn

Thứ hai, ngày 08-04-2019, 08:50
Bê tông hóa đường giao thông nông thôn không chỉ góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mà còn làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới. Bởi vậy, cấp ủy đảng, chính quyền xã Thái Bình, huyện Yên Sơn luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay góp sức thực hiện trên cơ sở sự hỗ trợ của nhà nước và đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực từ mỗi người dân.

Chỉ sau 2 ngày, tuyến đường nội đồng dài 150m tại thôn Tân Quang đã được hoàn thiện, nâng tỷ lệ đường được bê tông hóa của thôn lên 85%. Với chủ trương nhân dân làm nhà nước hỗ trợ xi măng, chi bộ thôn đã tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình, sẵn sàng đóng góp ngày công lao động và tiền của để xây dựng. Hiện nay, trên địa bàn thôn Tân Quang chỉ còn 1 tuyến đường nội đồng chưa được bê tông hóa, chi bộ thôn sẽ tiếp tục vận động nhân dân đóng góp để thực hiện. Qua đó, góp phần tạo diện mạo nông thôn mới khang trang, đẹp đẽ và phục vụ cho sinh hoạt của người dân. 


Xã Thái Bình phấn đấu bê tông hóa 100% đường giao thôn nông thôn

Xác định thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn là môt trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy đời sống kinh tế, xã hội ngày một đi lên. Bởi vậy, Đảng ủy và chính quyền xã Thái Bình luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng đường giao thông nông thôn vừa làm đẹp thôn xóm và cũng là phục vụ chính bản thân mình. Nhờ đó, đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ nhiệt tình từ phía bà con nhân dân. Đến nay, toàn xã đã bê tông hóa được trên 40 km, chiếm tỷ lệ 73%. 

Thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền xã Thái Bình sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn theo phương châm sử dụng có hiệu quả nguồn vốn của Nhà nước, kết hợp sự vận động đóng góp của nhân dân phấn đấu đến hết quý II/2019 hoàn thành tiêu chí về xây dựng đường giao thông nông thôn theo mô hình nông thôn mới kiểu mẫu./.

 

 

Thùy Dung