Thái Bình đẩy mạnh bê tông hóa đường giao thông nông thôn

Thứ hai, ngày 08-04-2019, 08:50
Bê tông hóa đường giao thông nông thôn không chỉ góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mà còn làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới. Bởi vậy, cấp ủy đảng, chính quyền xã Thái Bình, huyện Yên Sơn luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay góp sức thực hiện trên cơ sở sự hỗ trợ của nhà nước và đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực từ mỗi người dân.

Chỉ sau 2 ngày, tuyến đường nội đồng dài 150m tại thôn Tân Quang đã được hoàn thiện, nâng tỷ lệ đường được bê tông hóa của thôn lên 85%. Với chủ trương nhân dân làm nhà nước hỗ trợ xi măng, chi bộ thôn đã tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình, sẵn sàng đóng góp ngày công lao động và tiền của để xây dựng. Hiện nay, trên địa bàn thôn Tân Quang chỉ còn 1 tuyến đường nội đồng chưa được bê tông hóa, chi bộ thôn sẽ tiếp tục vận động nhân dân đóng góp để thực hiện. Qua đó, góp phần tạo diện mạo nông thôn mới khang trang, đẹp đẽ và phục vụ cho sinh hoạt của người dân. 


Xã Thái Bình phấn đấu bê tông hóa 100% đường giao thôn nông thôn

Xác định thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn là môt trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy đời sống kinh tế, xã hội ngày một đi lên. Bởi vậy, Đảng ủy và chính quyền xã Thái Bình luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng đường giao thông nông thôn vừa làm đẹp thôn xóm và cũng là phục vụ chính bản thân mình. Nhờ đó, đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ nhiệt tình từ phía bà con nhân dân. Đến nay, toàn xã đã bê tông hóa được trên 40 km, chiếm tỷ lệ 73%. 

Thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền xã Thái Bình sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn theo phương châm sử dụng có hiệu quả nguồn vốn của Nhà nước, kết hợp sự vận động đóng góp của nhân dân phấn đấu đến hết quý II/2019 hoàn thành tiêu chí về xây dựng đường giao thông nông thôn theo mô hình nông thôn mới kiểu mẫu./.

 

 

Thùy Dung

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.

Yên Sơn tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng năm 2019.

Ngày 14-6/2019, Huyện ủy Yên Sơn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng năm 2019. Dự hội nghị có Đồng chí Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị huyện và 88 đồng chí là ủy viên BCH Đảng bộ huyện, báo cáo viên cấp huyện, giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Bí thư các chi bộ, chi đảng bộ cơ sở.