Thắng Quân đẩy mạnh thực hiện tiêu chí nhà ở dân cư

Thứ năm, ngày 27-08-2020, 11:17
Đối với xã Thắng Quân hiện nay, nhà ở dân cư là một trong những tiêu chí quan trọng cần thực hiện để góp phần hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Do đó, xã đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đẩy nhanh tiến độ, giúp hộ nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát, ổn định cuộc sống.

Đến thăm gia đình ông Đặng Văn Đạt, thôn Làng Chẩu, xã Thắng Quân, ngôi nhà sàn xây kiên cố đang trong quá trình hoàn thiện. Ông cho biết, gia đình ông 3 thế hệ cùng nhau chung sống đã nhiều năm, khó khăn vất vả nhưng chưa có điều kiện để làm nhà ở khang trang rộng rãi. Được sự tuyên truyền, vận động của MTTQ xã, hướng dẫn ông cách thức vay vốn Ngân hàng CSXH huyện và hỗ trợ 4 triệu đồng là động lực để gia đình quyết tâm xóa nhà tạm. 


MTTQ huyện Yên Sơn hỗ trợ 30 triệu đồng giúp hộ nghèo xã Thắng Quân làm nhà ở mới

Trong năm nay, xã Thắng Quân có 34 hộ nghèo cần hỗ trợ để làm nhà ở mới, đảm bảo tiêu chí nông thôn mới. Xã đã huy động được cả 3 nguồn lực là gia đình, cộng đồng và xã hội, đặc biệt là sự hỗ trợ của Nhà nước về nguồn kinh phí nên tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo đã nhanh chóng được triển khai. Đến thời điểm này, xã đã có 20/34 nhà hộ nghèo thuộc diện được hỗ trợ làm nhà xây dựng được nhà ở mới. Trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ 12 nhà, mỗi nhà 30 triệu đồng, MTTQ huyện hỗ trợ 2 nhà làm mới và sửa chữa nhà, tổng trị giá 45 triệu đồng. Ông Bàn Quang Hưng, Chủ tịch MTTQ xã Thắng Quân cho biết: Đối với MTTQ xã ngay từ đầu năm đã tích cực kêu gọi vận động, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và nhân dân được hơn 30 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo. Từ nguồn quỹ này xã hỗ trợ 7 nhà, mỗi nhà 4 triệu đồng để động viên khích lệ tinh thần các hộ gia đình phấn đấu làm nhà ở. Ngoài ra, xã đã kết nối với Ngân hàng CSXH huyện giúp đỡ tạo điều kiện cho 60 hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn ưu đãi để làm nhà, mỗi hộ 25 triệu đồng.  

Cùng với việc hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở, xã Thắng Quân còn đề ra nhiều giải pháp giảm nghèo thiết thực như; đẩy mạnh phát triển sản xuất; dạy nghề cho lao động nông thôn; tạo việc làm góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng thời, gắn phát triển kinh tế với đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Thùy Dung

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Yên Sơn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ

Thời gian qua huyện Yên Sơn đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.