Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Trung Môn về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2017

Thứ năm, ngày 02-11-2017, 15:55
Ngày 2/11/2017, Thường trực Huyện ủy, Ban chỉ đạo Xây dựng huyện gồm các đồng chí: Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Minh Quang, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các thành viên trong Ban chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới của huyện đã có buổi làm việc với xã Trung Môn, xã về đích Xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Theo kế hoạch xã Trung Môn sẽ về đích xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2017. Với sự vào cuộc quyết liệt cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự ủng nhiệt tình của người dân, đến nay xã đã đạt được 19/19 tiêu chí. Đường giao thông đã được nhựa hóa đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện. 100% hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia an toàn. 3/3 trường học được công nhận đạt chuẩn từ năm 2009. Xã có điểm bưu chính viễn thông, có dịch vụ viễn thông internet, có hệ thống loa phát thanh. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 26 triệu đồng/năm. Tuy nhiên vẫn còn 1 số tiêu chí đạt tỷ lệ chưa cao như: Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; tỷ lệ hộ chăn nuôi có chuồng trại nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường; xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định; an toàn an ninh, trật tự xã hội….. Để tiếp tục hoàn thiện nâng cao các tiêu chí, các thành viên trong Ban chỉ đạo XDNTM huyện đã đóng góp ý kiến xây dựng trong lĩnh vực mình quản lý, chỉ ra những hạn chế yếu kém cần khắc phục. Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của xã Trung Môn đã khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác xây dựng nông thôn mới, đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo xã phải phối hợp với Ban chỉ đạo XDNTM của huyện củng cố 1 số  tiêu chí đạt tỷ lệ chưa đạt cao để về đích nông thôn mới 1 cách vững chắc

Xuân Huê

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm Công ty Cổ phần Woodsland Tuyên Quang

Sáng ngày 20/9, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã đến thăm công ty Cổ phần Woodsland Tuyên Quang, tại xã Thắng Quânhuyện Yên Sơn

Thực trạng tảo hôn ở Kiến Thiết

Những cô gái làm mẹ khi chỉ mới 14 - 15 tuổi ở xã Kiến Thiết (Yên Sơn) từ lâu đã không còn là điều xa lạ. Đa số các em đều bỏ học giữa chừng, ở nhà làm nương rẫy hoặc đi làm thuê, quen nhau rồi về ở với nhau. Dù các cấp chính quyền đã có nhiều giải pháp can thiệp, số cặp tảo hôn đã giảm song con số đó chưa thực sự đáng kể.