Tứ Quận Tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới.

Thứ sáu, ngày 03-07-2020, 10:15
Hòa chung không khí phấn khới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, với sự hỗ trợ của nhà nước, nhân dân xã Tứ Quận huyện Yên Sơn đang tập trung huy động, nội lực triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo tiền đề quan trọng góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn phấn đấu năm 2020 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Các hạng mục cơ sở hạ tầng đang được nhân dân xã Tứ Quận tích cực triển khai xây dựng gồm: Làm nhà văn hóa thôn bản, gắn với sân thể thao; Làm đường giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng; Làm nhà hộ nghèo. Thôn Lạm Lượng một trong 3 thôn của xã thực hiện xây dựng nhà văn hóa với sự hỗ trợ của nhà nước về cấu kiện, tấm lợp, nhân dân đóng góp nguyên vật liệu, dựng, xây tường bao, tường rào, đổ bê tông sân thể thao, một trong những khó khăn nhất của thôn Lạm Lượng là địa điểm, đất xây dựng, huy động sức mạnh nội lực. Thôn đã mua đất, xây dựng được nhà văn hóa, hiện đang đi vào hoàn thiện, nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban lãnh đạo thôn.

Nhà văn hóa thôn Lạm Lượng xã Tứ Quân đang triển khai xây dựng

Để hoàn thành về tiêu chí về nhà ở, qua già soát hiện trên địa bàn xã có 33 hộ, đang ở nhà dột nát, 100% các hộ này thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Để xây dựng được ngôi nhà đạt theo tiêu chuẩn xây dựng nông thôn mới, ngoài sự hỗ trợ của nhà nước, còn có sự chung tay của các tổ chức đoàn thể, anh em dòng họ, nhân dân trong thôn hỗ trợ ngày công lao động. Như vây đến thời điểm này, về xây dựng nhà văn hóa thôn bản, 3/3 thôn đã khởi công xây dựng, đang đi vào hoàn thiện; Chương trình về nhà ở đã có 17/33 nhà khởi công xây dựng, trong đó đã 8 nhà hoàn thiện, đưa vào sử dụng, 100% các hộ trong diện phải làm nhà đã đăng ký với xã hoàn thiện xong trước tháng 10 năm 2020. Riêng chương trình bê tông hóa đường giao thôn nông thôn, đường giao thông nội đồng, Theo kế hoạch xã thực hiện bê tông hóa 7,5 km, trong đó có 4km đường giao thông nội đồng, 3 km ngõ, xóm. Hiện huyện đã cấp xi măng 2,5 km đường giao thôn nội đồng cho nhân dân của 7 thôn đã thực hiện bê tông hóa xong.

Làm nhà hộ nghèo ở xã Tứ Quận huyện Yên Sơn

Qua thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng, bộ mặt của các thôn đã thay đổi toàn diện, cuộc sông của người dân đang ngày một thay đổi, ấm no. Đây là động lực để người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, đồng thời là niềm tin để xã nỗ lực phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2020 này.

Xuân Huê

Tâm huyết với sự nghiệp trồng người

“ Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì chúng ta mới thành công được”. Đó là lời Bác Hồ dạy mà cô Bùi Thị Thanh Nhàn, giáo viên bộ môn Giáo dục công dân, Trường THPT Tháng 10 tâm đắc nhất. Từ lời dạy đó, cô đã không ngừng cố gắng nỗ lực, hết lòng cống hiến vì học sinh thân yêu. Cô vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn nhân dịp Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021./.

Bế mạc giải cầu lông huyện Yên Sơn 2021

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, chiều ngày 26/4, tại nhà thi đấu đa năng huyện Yên Sơn đã diễn ra lễ bế mạc giải cầu lông công nhân viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang huyện Yên Sơn năm 2021.

Chủ tịch CCB gương mẫu điển hình trong phát triển kinh tế

Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đội Bình nhiều năm qua đã nỗ lực khắc phục khó khăn không chỉ phát triển được kinh tế gia đình mà còn hoàn thành tốt công tác Hội, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua CCB gương mẫu ở huyện Yên Sơn.