Tuổi trẻ Phúc Ninh chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ hai, ngày 04-03-2019, 08:50
Năm 2018, xã Phúc Ninh đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong thành công đó phải kể đến sự đóng góp tích cực của lực lượng đoàn viên thanh niên trong xã. Bằng sự nỗ lực, tinh thần xung kích tình nguyện, đoàn kết, dưới sự lãnh đạo của các cấp bộ Đoàn, những công trình, phần việc của tuổi trẻ xã Phúc Ninh đã góp phần làm đổi mới quê hương, xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng phát triển.

Khánh thành công trình thanh niên sáng, xanh đường quê nông thôn mới tại xã Phúc Ninh

Đoàn thanh niên xã Phúc Ninh có 168 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại 19 cơ sở đoàn. Năm 2018, với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” cùng các yêu cầu đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, công tác đoàn của xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tổ chức thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, khẳng định vị thế của lực lượng thanh niên trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện các phong trào do Huyện đoàn Yên Sơn phát động. Đoàn xã Phúc Ninh đã đẩy mạnh các phong trào: “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Thanh niên Yên Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới”. Từ đó, đã giúp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Phúc Ninh phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tích cực tham gia đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên. Trong năm qua, đoàn thanh niên xã đã huy động hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường; thu gom rác thải, nạo vét kênh mương nội đồng, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, trồng cây xanh. Đoàn xã đã huy động đội thanh niên tình nguyện của xã tham gia đào móng nhà cho 7 hộ nghèo; vận chuyển, lắp đặt 450m cấu kiện bê tông kênh mương nội đồng tại thôn Phúc Ninh, Cầu Giát, Quang Thắng, tham gia làm đường bê tông nông thôn. Qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới. 

Bên cạnh việc tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng, đoàn thanh niên xã Phúc Ninh cũng nỗ lực giúp nhau phát triển kinh tế. Hàng năm, đoàn xã phối hợp với các tổ chức trong và ngoài tỉnh, trung tâm dạy nghề huyện tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề cho thanh niên, Đoàn xã đã phối hợp với công ty Việt Phát tổ chức tư vấn, định hướng xuất khẩu lao động cho ĐVTN. Năm 2018, đoàn xã phối hợp với Hội Nông dân xã mở 3 lớp trồng và chăm sóc cây ăn quả cho ĐVTN. Thường xuyên tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham quan các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của thanh niên trong xã giúp các ĐVTN học hỏi và rút kinh nghiệm. 

Xung kích, tình nguyện, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; biết quan tâm chia sẻ và cống hiến vì cộng đồng, đó là những hành động cụ thể, thiết thực của tuổi trẻ xã Phúc Ninh đã và đang đóng góp tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội của địa phương, góp phần chung sức xây dựng nông thôn mới./.                                                                

Thùy Dung

Siết vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học trên cả nước

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Trang trai bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản sau hơn một năm đi vào hoạt động.

Sau hơn một năm đi vào hoạt động Trang trại bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản đã đi vào ổn định, sản lượng sữa liên tục tăng, chất lượng sữa đảm bảo an toàn thực phẩm, hiện Trang trại có 743 con bò, trong đó có 385 con đang cho văt sữa, sản lượng bình quân đạt 12 tấn/ngày, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.