Xây dựng vùng sản xuất hàng hóa gắn với xây dựng nông thôn mới

Thứ ba, ngày 26-02-2019, 10:10
Trong thời gian qua, các địa phương đã xây dựng các vùng nông nghiệp sản xuất hàng hóa, từ đó làm thay đổi trong tư duy sản xuất của người dân, từng bước nâng cao thu nhập, xây dựng và giữ vững những thành quả nông thôn mới.

Với mục tiêu nâng cao thu nhập cho người dân và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới mà xã đã đạt được từ năm 2017. Hiện nay xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) đã xây dựng vùng sản xuất bưởi hàng hóa với diện tích gần 20ha. Từ nguồn hỗ trợ nông thôn mới, người dân có thêm điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

Hiện tại, các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa như vùng bưởi, chăn nuôi trâu, bò trên địa bàn xã đã và đang phát huy được hiệu quả. Từ việc phát triển manh mún, nhỏ lẻ người dân đã tập trung sản xuất chuyên canh, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có năng suất, chất lượng cao.

Tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp gắn với nhu cầu thị trường, là lợi thế của địa phương. Hướng đến xây dựng các hợp tác xã là những bước đi hiệu quả mà Lưỡng Vượng cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh thực hiện để nâng cao thu nhập và xây dựng nông thôn mới một cách bền vững.

Theo Tuyenquangtv.vn

Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn có 28/31 xã, thị trấn đã triển khai và xây dựng các mô hình tự quản. Toàn huyện hiện có 134 mô hình tự quản, trong đó có 87 mô hình về vệ sinh môi trường, 36 mô hình về an ninh trật tự, 10 mô hình về sáng xanh, 1 mô hình về giữ gìn bản sắc văn hóa

Thái Bình tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng kỷ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Ngày 18/5 tại nhà văn hóa xã, UBND xã Thái Bình đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niêm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2019 và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin thể thao, Trung tâm văn hóa thông tin – thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Thái Bình, trường đoàn văn nghệ quân chúng của 17 thôn. Cùng đông đảo anh chị em diễn viên, nhân dân trên địa bàn.

Đoàn ĐBQH tỉnh góp ý dự án Luật Thư viện và Luật Kiểm toán nhà nước

Chiều ngày 23-5, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước và dự án Luật Thư viện, các đại biểu đã thảo luận tại tổ về các nội dung trên. Đại biểu Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Tổ trưởng tổ 9 điều hành phiên thảo luận.