Yên Sơn đã có 83 nhà văn hóa thôn bản được hỗ trợ xây dựng theo Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh

Thứ bẩy, ngày 22-12-2018, 21:36
Thực hiện Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn bản bằng cấu kiện đúc sẵn, Đến nay, toàn huyện Yên Sơn đã hoàn thiện 33 nhà văn hóa theo kế hoạch năm 2018.

Nhà văn hóa thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn được xây dựng theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh

 Trong năm 2018, huyện Yên Sơn có kế hoạch xây dựng 39 nhà văn hóa thôn, bản tại 10 xã. Theo đó HĐND tỉnh quy định hỗ trợ các địa phương cấu kiện làm nhà văn hóa gồm toàn bộ cột bê tông, vì kèo, xà gồ thép, tôn lợp, cửa đi, cửa sổ, chi phí vận chuyển, bốc xếp đến chân công trình hoặc địa điểm thi công gần nhất ô tô vận chuyển đến được. Người dân đóng góp thêm tiền, ngày công lao động để lắp đặt tùy vào cách làm của mỗi nơi. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, và công khai minh bạch về tài chính nên nhân dân trên địa bàn huyện đã tích cực hưởng ứng chương trình này. Đến nay, toàn huyện Yên Sơn đã hoàn thiện 33 nhà văn hóa thôn bản; 9 nhà đang triển khai thi công. Các xã có nhiều thôn được hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa là: Thái Bình, Phúc Ninh, Phú Lâm, Tiến Bộ. Như vậy, từ năm 2016 đến nay, huyện Yên Sơn đã có 83 nhà văn hóa thôn bản được hỗ trợ xây dựng theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh.

Đặng Huyền

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Tuyên Quang phát triển kinh tế rừng bền vững

Tuyên Quang là tỉnh có diện tích đất rừng và đất lâm nghiệp chiếm 80% tổng diện tích đất tự nhiên. Đây là tiềm năng lợi thế về phát triển du lịch sinh thái và kinh tế rừng gắn với các sản phẩm hàng hóa chủ lực.

Khánh thành Quảng trường huyện Yên Sơn

Ngày 16-2, huyện Yên Sơn tổ chức Lễ khánh thành Quảng trường huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.