Yên Sơn nhiều công trình chào mừng đại hội đảng bộ tỉnh thiết thực ý nghĩa

Thứ ba, ngày 29-09-2020, 15:55
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, huyện Yên Sơn đã xây dựng nhiều công trình chào mừng Đại hội. Những công trình phục vụ sản xuất, dân sinh vừa mang ý nghĩa hướng về đại hội, vừa thiết thực phục vụ đời sống cho người dân trong huyện.

Tuyến đường thắp sáng đường quê tại thôn Dùng xã Tiến Bộ.

Có mặt tại thôn Dùng xã Tiến Bộ, tại đây, chỉ vài ngày trước, Huyện đoàn Yên Sơn đã thực hiện bàn giao công trình “Điện thắp sáng đường quê” cho người dân địa phương. Đây là công trình của tuổi trẻ huyện Yên Sơn thực hiện để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Với chiều dài trên 1 km tổng kinh phí trên 50 triệu đồng, đã góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, giúp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông cho người dân địa phương. 

Cùng với việc tổ chức tốt đại hội Đảng cấp cơ sở, để chào mừng đại hội đảng các cấp, các cơ quan đơn vị, tổ chức đoàn thể và các xã trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xây dựng nhiều công trình chào mừng. Mỗi công trình được lựa chọn đều mang những ý nghĩa thiết thực, phục vụ nhu cầu của người dân gắn với xây dựng nông thôn mới như: Xây dựng các tuyến đường thắp sáng đường quê, xây dựng kênh mương nội đồng, nhà đại đoàn kết, sân vui chơi cho trẻ em, trồng hoa ven đường... Do làm tốt công tác tuyên truyền cũng như tinh thần trách nhiệm cao, các công trình đã nhận được đồng tình, hưởng ứng mạnh mẽ của bà con nhân dân. Hiện này đã có 190 công trình, phần việc cơ bản hoàn thành, tổng trị giá hàng chục tỷ đồng, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân.

Ông Phạm Văn Dương, Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Sơn chia sẻ: Để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, LĐLĐ huyện Yên Sơn đã lựa chọn xây dựng các tuyến đường thắp sáng đường quê tại 4 xã phấn đấu về đích nông thôn mới của huyện trong năm 2020 là: Thắng Quân, Tứ Quận, Tiến Bộ và Tân Tiến. Với sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể đoàn viên công đoàn toàn huyện, đến nay 4 tuyến đường điện tổng trị giá trên 200 triệu đồng đã khánh thành và đưa vào sử dụng trong sự vui mừng, phấn khởi của người dân địa phương:

Việc xây dựng các công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tại huyện Yên Sơn đã  tạo nên không khí sôi nổi, phấn khởi hướng về đại hội đảng và góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương

Đặng Huyền

Đoàn công tác Quân khu 2 thăm tặng quà thương binh tại xã Trung Môn

Chiều 14/1, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Quân khu 2 do Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu 2 làm trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Yên Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán. Cùng đi có Đại tá Đặng Văn Long, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự tỉnh; Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Trang phục phụ nữ Cao Lan

Ở Tuyên Quang, người Cao Lan sinh sống nhiều nhất ở hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Trong quá trình giao thoa văn hóa người Cao Lan vẫn giữ được nét văn hóa bản sắc độc đáo riêng của dân tộc mình. Trong đó, phải kể đến trang phục truyền thống của phụ nữ Cao Lan luôn được các bà, các mẹ giữ gìn qua bao thế hệ.

Yên Sơn giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021

Ngày 15/1, Huyện uỷ Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021; triển khai kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện.